Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? ở đâu?

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? Có các phương pháp nào để xét nghiệm về căn bệnh này như thế nào? Bệnh lậu nên xét nghiệm ở đâu để có kết quả sớm nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? ở đâu? qua bài chia sẻ của các bác sĩ tư vấn phòng khám nam khoa Thái Hà.

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

xet nghiem benh lau nhu the nao

                       Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào

Xét nghiệm bệnh lậu có rất nhiều phương pháp khác nhau để có thể thực hiện kiểm tra xác định vi khuẩn song cầu lậu khuẩn có đang phát triển trong cơ thể hay không. Một số phương pháp xét nghiệm bệnh lậu gồm có:

 • Phát hiện kháng nguyên: bác sĩ sẽ tiến hành thử nghiệm miễn dịch enzyme và xét nghiệm lâm sang biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn sau đó xét nghiệm fluorescence trực tiếp bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.
 • Xét nghiệm trực tiếp: bác sĩ tiến hành lấy chất bài tiết từ niệu đạo sau đó mang đi nhuộm bệnh phẩm để phát hiện vi khuẩn gram âm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Việc thực hiện phương pháp xét nghiệm này giúp phát hiện bệnh nhanh chóng đặc biệt là bệnh nhân lậu cấp tính.
 • Biện pháp nuôi cấy: thực hiện lấy bệnh phẩm tử bệnh nhân rồi đưa vào môi trường nuôi cấy lý tưởng để có thể chẩn đoán. Đối với bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ nhưng chưa có biểu hiện của bệnh thì việc nuôi cấy cũng có thể chẩn đoán.
 • Xét nghiệm tính nhạy cảm: sau khi thực hiện nuôi cấy được kết quả dương tính bác sĩ chuyên khoa sẽ tiếp tục thử nghiệm để kiểm tra tính nhạy cảm của thuốc. Chuyên viên xét nghiệm sẽ thực hiện phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc biện pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn.
 • Phương pháp xét nghiệm PPNG: Người bị bệnh lậu sẽ cho kết quả PPNG còn người không bị bệnh sẽ cho kết quả âm tính là N-PPNG.

Việc thực hiện xét nghiệm bệnh lậu có rất nhiều phương pháp chính vì vậy các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Bệnh lậu là bệnh gì? 

Tìm hiểu bệnh lậu ở miệng

Nên xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Theo các chuyên gia y tế thì các bạn nên xét nghiệm bệnh lậu tại Phòng khám đa khoa Thái Hà vì đây là một trong những phòng khám có tiếng và uy tín nhất tại Hà Nội. Phòng khám đa khoa Thái Hà chuyên chẩn trị và điều trị các bệnh xã hội an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và không tái phát.

Một số ưu điểm của Phòng khám đa khoa Thái Hà:

 • Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và trình độ chuyên môn cao trong việc khám chữa và điều trị bệnh xã hội an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.
 • Nhân viên chăm sóc y tế nhiệt tình, cởi mở, thân thiện luôn hỗ trợ bệnh nhân khi cần thiết và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân. Bên cạnh đó hướng dẫn các bệnh nhân về phương pháp điều trị và thủ tục khám chữa bệnh.
 • Cơ sở vật chất hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ y tế trong khám chữa và điều trị bệnh.
 • Các thiết bị công nghệ hỗ trợ điều trị hoàn toàn được nhập khẩu để quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn.
 • Thông tin cá nhân của bệnh nhân luôn được bảo mật và giữ kín 100% không tiết lộ ra ngoài trừ khi có sự đồng ý và cho phép của bệnh nhân.
 • Chí phí khám chữa và điều trị bênh hợp lý, phù hợp với túi tiền của người bệnh.
 • Các giấy tờ hóa đơn đều được công khai minh bạch tới tay của bệnh nhân.
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua trực tuyến và hotline 24/24 phục vụ nhu cầu của bệnh nhân.
 • Có hỗ trợ giảm giá khám và điều trị lên tới 30% khi đặt lịch hẹn online và ưu đãi vào các dịp lễ.

Để xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng và được điều trị nhanh chóng, an toàn, hiệu quả không tái phát các bạn nên tới cơ sở y tế Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại: 01665 115 116 hoặc 01165 116 117 để được tư vấn thêm.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *