Vô sinh hiếm muộn ở nam giới, nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn

Vô sinh hiếm muộn ở nam giới là một bệnh lý được xem là ác mộng đối với nam giới vì nó gây tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản cũng như làm ảnh hưởng và rạn nứt tới tình cảm gia đình. Vậy vô sinh hiếm muộn ở nam giới là gì? Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn là do đâu? Cùng các chuyên gia y tế của chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh này qua bài viết sau.

Vô sinh hiếm muộn ở nam giới là gì?

Vô sinh hiếm muộn ở nam giới là tình trạng nam giới khó có con dù có hoạt động quan hệ tình dục không sử dụng bất kỳ một biện pháp phòng tránh thai nào hơn 1 năm mà không có em bé, không thể làm cho nữ giới mang thai. Vô sinh hiếm muộn khiến nam giới cảm thấy tự ti về tình trạng của mình và có thể mất đi niềm hạnh phúc được làm cha ảnh hưởng tới tình cảm gia đình do gây bất đồng về đời sống tình dục mà không có con.

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn là gì?

Vô sinh hiếm muộn ở nam giới là do đâu? Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới như sau:
– Do rối loạn nhiễm sắc thể từ khi sinh ra gây ảnh hưởng tới nội tiết dẫn tới tình trạng vô sinh ở nam giới.
– Do lối sống sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích gây ảnh hưởng tới hệ sinh sản dẫn tới vô sinh hiếm muộn.
– Do tinh trùng bị yếu và có độ di động kém dẫn tới tình trạng khi tinh trùng vào âm đạo dễ bị chết và không thể di chuyển để gặp trứng để thụ thai.
– Nam giới bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương không thể quan hệ tình dục cũng như đưa tinh trùng vào âm đạo gây ra khó thụ thai dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nam giới.
– Tinh trùng bị dị tật, có cấu trúc không bình thường, tinh trùng yếu, không có tính trùng gây ra vô sinh hiếm muộn.
– Bệnh lý về cơ quan sinh dục như giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến việc làm  mát tinh hoàn bị ảnh hưởng gây chết tinh trùng. Ngoài ra còn có thể do tinh hoàn bị ẩn nằm ở trên bụng khiến hoạt động sản xuất tinh trùng bị kém.
– Áp lực trong công việc và cuộc sống hàng ngày cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới.
– Tắc nghẽn ống dẫn tinh khiến nam giới bị xuất tinh ngược, không thể xuất tinh gây ra vô sinh hiếm muộn.
Vô sinh hiếm muộn ở nam giới là một trong những bệnh  nam khoa nguy hiểm cần sớm được khắc phục và điều trị để bảo vệ sức khỏe sinh sản và đảm bảo nòi giống sau này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *