Vá màng trinh ở phụ nữ nên hay không?

Có nên vá màng trinh hay không? Là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ bẩm sinh không có màng trình, mất màng trinh do tai nạn hoặc đã qua quan hệ tình dục. Như trường hợp của bạn nữ sau:Xin chào các bác sĩ đa khoa Thiên Tâm, tháng trước em có quan hệ tình dục với chồng sắp cưới nhưng không thấy có máu trinh (trước đó em chưa từng quan hệ tình dục hay thủ dâm gì cả), em cũng không biết tại sao. Anh ấy cho rằng em lừa gạt với mục đích “ chuột sa chĩnh gạo” vì nhà anh ấy rất giàu. Anh ấy tuyên bố hủy hôn khi mà đám cưới sẽ diễn ra sau một tuần nữa. Em không biết cái màng trinh nhỏ bé ấy sao lại quan trọng đến thế, em rất buồn tủi và ấm ức. Liệu em có nên đi vá màng trinh hay không? Em không muốn mình lại bị hủy hôn vì lý do này. Xin các bác sĩ cho em lời khuyên ạ?

( Bích Diệp – Tuyên Quang)

Vá màng trinh ở phụ nữ nên hay không?

Vá màng trinh ở phụ nữ nên hay không?

Bạn Bích Diệp thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Hy vọng với sự tư vấn của chúng tôi bạn có thể tìm được đáp án đúng đắn nhất.

Vá màng trinh là gì?

Màng trinh về sinh học là khái niệm để chỉ miếng lá chắn ở âm đạo, cách âm đạo khoảng 1cm. Màng trinh có nhiều hình dạng khác nhau tùy theo cơ địa của từng người, độ dày hay mỏng của màng trinh cũng khác nhau. Màng trinh có thể có một hay nhiều lỗ để khí hư và kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Bạn nên vá màng trinh hay không?

Theo những chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy bạn là tuýp người rất truyền thống không quan hệ tình dục hay thủ dâm trước đó. Bạn chỉ đồng ý quan hệ vì hai người sau một tuần nữa sẽ chính thức là vợ chồng. Vì thế khi bị phán xét là lừa dối và bị hủy hôn nên bạn rất khổ sở và ấm ức, quyết định tạo cho mình một màng trinh mới là dễ hiểu.

Bích Diệp thân mến, không phải màng trinh cứ sau quan hệ tình dục là mất đi. Có thể bạn không có màng trinh bẩm sinh, bị mất do tai nạn hay tập vũ đạo, trèo cây… Đặc biệt có thể do màng trinh của bạn đàn hồi, quan hệ tình dục nhẹ nhàng nên không bị rách ở lần quan hệ tình dục đầu tiên. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đến phòng khám để kiểm tra trước.

Trong trường hợp bạn không có màng trinh bẩm sinh hoặc bị mất do tai nạn, vận động quá mạnh trước đó thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định nên vá màng trinh hay không. Bởi bạn từng có chồng sắp cưới, từng thực sự trải qua quan hệ tình dục dù chỉ một lần, bạn có thể dấu chuyện này một thời gian nhưng không thể dấu được một thời gian nhưng không chắc chắn thể dấu được cả đời.

Nếu bạn vẫn có quyết định làm lại màng trinh thì hãy đến một cơ sở y tế thật uy tín, an toàn, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn và tay nghề cao để tránh xẩy ra những điều đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm của chúng tôi là một địa chỉ đáng tin dành cho bạn.

Bích Diệp thân mến, mong bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu còn những thắc mắc cần sự giải đáp của chúng tôi hãy gọi theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc trực tiếp địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc của bạn.

Chúc bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nguồn: Kiến Thức Bệnh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *