Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác như sau:

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác

Để có thể tính ngày rụng trứng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác trước tiên các chị em nên chú ý nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài bao nhiêu ngày và chu kỳ có chính xác hay không. Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trong khoảng từ 3 tới 4 tháng trước đó thì việc tính ngày rụng trứng mới có thể chính xác được. Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt rối loạn cần phải theo dõi xem chu kỳ lặp lại đã đều chưa mới có thể tính ngày rụng trứng được.

cach-tinh-ngay-rung-trung

Ngày rụng trứng được tính theo công thức như sau:

Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14

Ví dụ như sau:

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 26 ngày thì ngày rụng trứng là 26 – 14 = 12. Ngày thứ 12 tính từ thời điểm có kinh nguyệt sẽ là ngày mà bạn rụng trứng

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28 – 14 = 14. Ngày thứ 14 tính từ thời điểm có kinh nguyệt là ngày bạn rụng trứng.

Tương tự như vậy đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt khác như chu kỳ 30 ngày hay 32 ngày thì ngày rụng trứng là 16 hoặc 18 trong chu kỳ.

Bên cạnh cách tính ngày rụng trứng các chị em có thể dễ dàng theo dõi một số dấu hiệu của cơ thể báo hiệu rụng trứng như:

– Thân nhiệt: vào giai đoạn rụng trứng thân nhiệt có thể tăng lên từ 0,3 tới 0,5 độ C chính vì vậy việc theo dõi thân nhiệt để xác định ngày rụng trứng là hoàn toàn có thể và mang lại kết quả chính xác.

– Chất nhầy cổ tử cung: thời gian rụng trứng chất nhầy cổ tử cung hay dich tiết âm đạo trở nên nhiều hơn, đặc hơn và dai hơn so với bình thường và dễ nhận thấy khi dịch tiết chảy ra thấm vào quần lót.

– Cơ thể có một số biểu hiện đặc trứng như căng tức ngực, chuột rút vùng bụng dưới, đua mỏi vùng thắt lưng.

Ngoài ra để tình ngày rụng trứng chính xác có thể sử dụng que thử rụng trứng để xác định lượng hormone thúc đẩy rụng trứng. Nếu lượng hormone này tăng cao que thử sẽ hiện 2 vạch màu thì chứng tỏ bạn sẽ rụng trứng vào 2 đến 3 ngày tới. Nếu chưa tới thời điểm rụng trứng que thử rụng trứng chỉ báo hiệu 1 vạch màu.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất chỉ nên áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn còn với chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên theo dõi thêm để có kết quả chính xác hơn trong tính toán.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *