Tìm hiểu về bệnh trĩ nội độ 3

Trĩ là chứng bệnh mà nhiều người gặp phải gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Bệnh trĩ có 3 dạng là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp nếu không được chữa trị sớm bệnh trĩ sẽ ngày càng nặng gây biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về trĩ nội độ 3.

>>> Phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không

>>> Sau khi mổ trĩ xong nên ăn gì

Trĩ nội là tình trạng búi trĩ nằm trên đường lược, bề mặt của búi trĩ nội cũng chính là niêm mạc ống hậu môn. Bệnh trĩ nội phát triển ngày càng nặng hơn qua 4 giai đoạn 1, 2, 3, và 4. Bệnh trĩ nội độ 3 là tình trạng bệnh trĩ đã phát triển ở giai đoạn nặng và cần có phương pháp điều trị dứt điểm để tránh phát triển sang giai đoạn nặng hơn và gây các biến chứng nguy hiểm.

Tìm hiểu bệnh trĩ nội độ 3

Dấu hiệu của trĩ nội độ 3

– Sa búi trĩ: Hiện tượng sa búi trĩ xuất hiện ngay khi ở giai đoạn bắt đầu của bệnh trĩ. Ở giai đoạn này búi trĩ to hơn, luôn sa ra ngoài và không tự thụt vào trong được, người  bệnh phải dùng tay ấn vào thì búi trĩ mới co lại được sau khi đi đại tiện. Búi trĩ có thể sa ra ngoài bất cứ lúc nào kể cả khi bạn ho, đi lại rất bất tiện. Khi đó các búi trĩ sẽ rất dễ bị dính các chất bài tiết ở hậu môn, gây viêm nhiễm dẫn đến ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

– Chảy máu búi trĩ: Hiện tượng này cũng xuất hiện ở giai đoạn đầu của bệnh với mức độ nhẹ. Ở trĩ nội độ 3, hiện tượng chảy máu búi trĩ xảy ra liên tục, máu chảy thành từng giọt hoặc thành tia khi người bệnh đi đại tiện hay gây áp lực cho hậu môn khi ngồi xổm, đứng lên ngồi xuống nhiều. Chảy máu búi trĩ gây mất máu, thiếu máu khiến người bệnh mệt mỏi, xanh xao.

– Ngoài ra, người bệnh trĩ nội độ 3 sẽ có cảm giác sưng đau và ngứa hậu môn, các dịch chảy nhiều làm cho việc vệ sinh khi đi đại tiện khó khăn, vùng hậu môn ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển gây viêm nhiễm, ngứa ngáy, khó chịu, đau đớn cho người bệnh.

Điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả

Cách điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả

Trĩ nội độ 3 là giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn bệnh nhẹ sang bệnh nặng và cần được điều trị bệnh trĩ sớm tránh bệnh phát triển nặng hơn.

– Điều trị bảo tồn ít xâm hại bằng cách điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt, ăn các loại rau quả nhiều chất xơ, hạn chế rượu bia, thuốc lá và các đồ ăn cay nóng để tránh táo bón. Sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn để hạn chế các triệu chứng của bệnh.Tuy nhiên, phương pháp này phải kiên trì điều trị mất nhiều thời gian và không trị dứt điểm được bệnh trĩ.

– Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được xem là biện pháp tối ưu trong giai đoạn trĩ nội độ 3. Có rất nhiều các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ từ truyền thống cho đến hiện đại để điều trị bệnh trĩ. Việc điều trị có hiệu quả cao chữa dứt điểm bệnh trĩ và không tái phát hay không phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị phòng khám và việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay với ưu điểm: thời gian phẫu thuật ngắn ( 20 – 30 phút), người bệnh không cần nằm viện lâu chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ trung bình từ 10 – 24h sau khi phẫu thuật, giúp người bệnh không có cảm giác đau, tỉ lệ tái phát ít.

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *