Thủ phạm gây ra yếu sinh lý nam giới

Tình dục là một nhu cầu của con người bao gồm tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, là nơi để giải tỏa căng thẳng, thỏa mãn thân xác, tình yêu thăng hoa, cân bằng đời vật chất và tinh thần. Tuy nhiên nhiều nam giới không thể đạt được những điều đó bởi vì do yếu sinh lý.

Yếu sinh lý ở nam giới bao gồm những vấn đề như rối loạn cương dương, bệnh suất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục,…. Đây là vấn đề khó nói, nhạy cảm mà không phải nam giới nào cũng sẵn sàng chia sẻ và đi điều trị đúng cách.

Yếu sinh lý không phải là một bệnh lý mà là hiện tượng sinh lý, trong đó nam giới không thể điều chỉnh được ý muốn cũng như khả năng cương cứng của dương vật và thời điểm xuất tinh để thỏa mãn bạn tình. Do đó, bệnh này là vấn đề khá nguy hiểm và là “nguồn gốc sâu xa” của nhiều cuộc đổ vỡ hôn nhân.

Xem thêm

Những món ăn chữa yếu sinh lý

“Thủ phạm” gây ra yếu sinh lý

Do tuổi tác: Khi tuổi cao, các chức năng của cơ quan sinh dục suy giảm, nội tiết tố kích dục testosterone cũng thiếu hút khiến nam giới không còn ham muốn tình dục cao cùng với hoạt động tình dục yếu đi. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây yếu sinh lý ở nam giới độ tuổi ngoài 45.

Do tâm lý: Căng thẳng, lo lắng, áp lực kéo dài trong cuộc sống, công việc và bất hòa, trục trặc trong đời sống vợ chồng cũng khiến hoạt động tình dục không diễn ra suôn sẻ và dẫn đến yếu sinh lý.

Do chấn thương: Những người chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng xương chậu, bộ phận sinh dục, những người bị phẫu thuật hay dùng thuốc dạ dày, thuốc an thần, thuốc trầm cảm trong thời gian dài cũng có nguy cơ cao bị yếu sinh lý.

Do bệnh lý: Một số bệnh lý cũng khiến bạn bị yếu sinh lý như tiểu đường, tim mạch, suy thận, suy gan, các bệnh về thần kinh,….
Do chế độ sống: Việc chủ quan không coi trọng chế độ sống, sử dụng quá nhiều chất kích thích, lạm dụng hoạt động thủ dâm và phim khiêu dâm cũng khiến hoạt động tình dục “xuống dốc không phanh”.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chữa nam khoa về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Khi thấy có những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý cần phải đi kiểm tra và điều trị ngay để không bị biến chứng nguy hiểm.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *