Tại sao phải cắt bao quy đầu

Tại sao phải cắt bao quy đầu? là thắc mắc của rất nhiều nam giới khi gặp phải các vấn đề về bao quy đầu như dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Trên thực tế có rất nhiều nam giới chủ quan với các vấn đề về bao quy đầu mình gặp phải nên dẫn đến những ảnh hưởng về sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Nhằm mục đích giúp nam giới nhận thấy những lợi ích mang lại khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để khắc phục các vấn đề bất thường tại bao quy đầu chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa qua nội dung sau.

 

Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu 

Bao quy đầu là phần da bao bọc xung quanh quy đầu dương vật có chức năng bảo vệ quy đầu dương vật và giúp tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ phần bao quy đầu trong trường hợp da bao quy đầu bị quá dài hoặc quá hẹp gây khó khăn trong việc vệ sinh do chất cặn bã và nước tiểu không thoát ra bên ngoài được dễ gây viêm nhiễm tại quy đầu dương vật nhất là ảnh hưởng đến hoạt động quan hệ tình dục.

Sở dĩ phải cắt bao quy đầu trong trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu là do tiểu phẫu này mang lại những lợi ích lớn cho nam giới như sau:

  • Giảm nguy cơ viêm nhiễm: Dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu gây bí tiểu, khó vệ sinh vùng quy đầu dẫn đến các chất cặn, chất bựa nước tiểu đọng lại gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu và lây lan viêm nhiễm qua đường tình dục vì vậy cắt bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng và sạch sẽ tránh nguy cơ viêm nhiễm.
  • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Dài, hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính gây viêm bao quy đầu và viêm nhiễm kéo dài dấn đến hoại tử hoặc ung thư dương vật rất nguy hiểm để tránh ung thư dương vật nam giới nên tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
  • Khắc phục tình trạng xuất tinh sớm: Dài và hẹp bao quy đầu khiến quy đầu dương vật rất nhạy cảm dễ bị kích thích xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục nên cắt bao quy đầu làm giảm tình trạng xuất tinh sớm do dài, hẹp bao quy đầu gây ra.
  • Giúp dương vật phát triển bình thường: Cắt bao quy đầu giúp cho lớp da dương vật không còn bọc kín đầu dương vật giúp dương vật phát triển bình thường về chiều dài, kích thước và hình dáng.
  • Giảm nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới: Bệnh lý ở bao quy đầu nếu không được cắt bao quy đầu để khắc phục sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của tinh trùng, làm giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, gây lây lan viêm nhiễm sang bạn tình dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Rõ ràng cắt bao quy đầu tuy là tiểu phẫu nhỏ nhưng lợi ích mà tiểu phẫu này mang lại cho sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới là rất lớn. Vì vậy, tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu trong trường hợp bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu ở nam giới là rất cần thiết.

Với sự tiến bộ của y học hiện nay tiểu phẫu cắt bao quy đầu khá đơn giản, nhanh chóng, ít đau, ít chảy máu, không cần nằm viện, phục hồi nhanh, đảm bảo tính thẩm mỹ và không gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Hy vọng những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa trả lời thắc mắc tại sao phải cắt bao quy đầu trên đây đã giúp nam giới nhận thấy tầm quan trọng và lợi ích của tiểu phẫu cắt bao quy đầu khi gặp các vấn đề về dài, hẹp bao quy đầu.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *