Tắc vòi trứng phải làm sao?

Tắc vòi trứng thì phải làm sao bác sĩ, em muốn điều trị thì mất nhiều thời gian không bác sĩ? Đây là câu hỏi băn khoăn của bạn Linh Dương – 26 tuổi ở Hà Nam gửi về phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi. Bên cạnh câu hỏi này của bạn Linh Dương phòng khám Thành Đức cũng nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự có liên quan đến bệnh phụ khoa tắc vòi trứng và thông tắc vòi trứng ở chị em hiện nay.

Tắc vòi trứng phải làm sao?

Tắc vòi trứng phải làm sao?

Thấu hiểu băn khoăn đó của bạn Linh Dương cũng như chị em phụ nữ, bài viết dưới đây của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe Thành Đức sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan đến bệnh tắc vòi trứng và cách điều trị bệnh phụ khoa này để chị em tham khảo.

Chị em thân mến, bất kì một loại bệnh phụ khoa nào đều có những dấu hiệu, biểu hiện của nó, vậy làm thế nào để chị em nhận biết được mình đang có triệu chứng của bệnh tắc vòi trứng.

Vòi trứng là đoạn đường dẫn tinh trùng và trứng vào tử cung để làm tổ, chúng ta cứ tưởng tượng đó là 1 đoạn ống dẫn, có nhiệm vụ dẫn tinh trùng và trứng gặp nhau tại cổ tử cung, và khi ống này thu hẹp lại dần do các nguyên nhân của bệnh lí thì dẫn tới tinh trùng và trứng khó gặp nhau, hoặc chúng không được đưa vào cổ tử cung, và như vậy khả năng thụ thai khó, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh vì đoạn đường dẫn này bị tắc nặng.

Xem thêm:

>>> Cách điều trị tắc vòi trứng

Vậy biểu hiện của tắc vòi trứng là gì?

Ngoài cách chụp XQ để kiểm tra vòi trứng, mẹo nhỏ để các chị em dễ nhạn biết vòi trứng có bị tắc hay không là dựa vào chu kì kinh nguyệt

– Nếu chị em có chu kì kinh nguyệt luôn duy trì đều đặn từ 28-35 ngày, màu huyết đỏ tươi thì chị em hoàn toan yên tâm mình không có vấn đề gì liên quan đến bệnh tắc vòi trứng.

– Nếu chị em có chu kì kinh thưa , kinh nguyệt không đều về thời gian xuất huyết, lượng kinh ra ít, có điểm đau ở bụng, khi ấn vào chỗ đau thì kinh trào ra nhiều. Rất có thể bạn đang bị tắc tại điểm đau.

– Chị em bị huyết nhiệt, kinh nguyệt ra sớm hơn chu kì 28 ngày, tức là dày kinh, chu kì ngắn ngày, có điểm đau. Bạn nên chú ý thanh nhiệt cho cơ thể.

Nguyên nhân dẫn dến tắc vòi trứng

– Chị em Sinh ra đã bị tắc hoặc vòi trứng quá hẹp ( bẩm sinh), tuy nhiên thường tỉ lệ này rất hiếm.

– Do bị viêm nhiễm âm đạo: có sự xuất hiện của các loại vi khuẩn gây viêm lại âm đạo ở phụ nữ, từ đó phát triển dần làm tắc vòi trứng. Sự viêm nhiễm này thường do vệ sinh âm đọa không sạch hoặc lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn.

– Ruột thừa viêm, dẫn đến nhiễm khuẩn, khi đi vào gai đoạn nặng hơn có thể lây tới ống dẫn trứng gây tắc vòi trứng.

Cách điều trị tắc vòi trứng

Phòng khám Thành Đức là một địa chỉ tin cậy đã thực hiện thông tắc vòi trứng thành công cho rất nhiều chị em, đem lại cho các chị sự tự tin và niềm vui làm mẹ. Hiện nay, với công nghệ và trang thiết bị hiện đại, chị em hoàn toàn có thể yên tâm sau khi đến thăm khám và điều trị, một phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để chữa trị tắc vòi trứng đó là Thông tắc vòi trứng.
Sau khi xét nghiệm, chuẩn đoán chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân, chia sẻ tình trạng và liệu trình thông tắc cho chị em rõ để chị em yên tâm điều trị.

Nguồn: Kiến Thức Bệnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *