Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là loại dụng cụ giúp các chị em có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản của mình xem mình đã có thai hay chưa với phương pháp đơn giản nhanh chóng và hiệu quả. Việc sử dụng que thử thai có thể cho kết quả chính xác tới 97% tuy nhiên ở một số trường hợp sử dụng que thử thai vẫn cho kết quả sai do cách sử dụng chưa đúng hoặc que thử thai kém chất lượng. Chính vì vậy việc sử dụng que thử thai cần phải sử dụng đúng cách, đúng thời điểm để đạt kết quả chính xác nhất trong quá trình sử dụng

Quy trình hoạt động của que thử thai

su dung que thu thai co chinh xac khong

                   Que thử thai có chính xác không

Que thử thai hoạt động nhằm xác định lượng HCG trong nước tiểu của chị em phụ nữ do đặc tính khi mang thai chỉ số HCG sẽ tăng lên nhanh chóng theo từng ngày bắt đầu từ khi trứng được thụ tinh bám vào tử cung. Que thử thai sẽ báo 2 vạch đỏ chứng tỏ nồng độ HCG trong cơ thể vượt mức thông thường báo hiệu bạn đã có thai.

Nên thử thai vào thời gian nào? Việc sử dụng que thử thai để đạt được chính xác cần áp dụng đúng thời điểm. Thời điểm để có thể kiểm tra và thử thai là khoảng 7 tới 10 ngày sau khi mất kinh ở chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo hoặc có thể là 10 ngày sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Thời điểm này có thể do trứng đã làm tổ trong tử cung nên không gây ra hiện tượng kinh nguyệt nữa hoặc sau khi thụ thai nồng độ HCG tăng cao nên đã có thể thử thai được ngay.

Sử dụng que thử thai tốt nhất nên thực hiện vào lúc sáng sớm để cho kết quả chính xác vì nước tiểu lúc này đặc hơn so với bình thường để xác định được đúng chỉ số HCG. Tránh trường hợp thử thai vào thời điểm khác trong ngày vì có thể lượng nước uống vào sẽ làm loãng nồng độ HCG gây giảm độ chính xác của que thử thai khi sử dụng.

>> Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai theo khoa học

>> Bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không

Sử dụng que thử thai có chính xác không?

Sử dụng que thử thai để kiểm tra tình trạng mang thai cho kết quả chính xác tới 97% và phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

  • Thực hiện đúng chỉ dẫn khi sử dụng que thử thai.
  • Thử thai đúng thời điểm rụng trứng và trứng được thụ tinh.
  • Thử thai vào thời điểm bắt đầu đậu thai.
  • Độ nhạy của que thử và sử dụng que đảm bảo về chất lượng.

Que thử thai cho kết quả kiểm tra hoàn toàn chính xác nên bạn có thể yên tâm sử dụng và chắc chắn về kết quả của nó. Ngoài ra để chắc chắn hơn nữa có thể tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ HCG.

cach dung que thu thai

Cách sử dụng que thử thai

Sau khi xé que thử thai ra khỏi túi bọc các bạn tiến hành thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Hứng nước tiểu sáng sớm vào cốc nhựa có sẵn trong hộp đựng que thử thai.
  • Bước 2: Nhúng que thử thai vào cốc nước tiểu sao cho nước tiểu ở dưới vạch max.
  • Bước 3: Khi nước tiểu thấm vào que sẽ xuất hiện 1 vạch đỏ đầu tiên. Tiếp tục giữ que thử trong khoảng 3 tới 5 phút sau đó quan sát nếu có vạch đỏ thứ 2 xuất hiện rõ nét như vạch thứ nhất chứng tỏ bạn đã có thai. Trường hợp hiện 1 vạch thì kết quả là bạn chưa hề có thai.

Một số trường hợp có thể gây báo hiệu mang thai giả do yếu tố bên trong cơ thể tác động như trong nước tiểu có chứa protein và lẫn máu. Việc sử dụng một số loại thuốc như thuốc ngủ, thuốc an thần thuốc chống có giật cũng có thể gây ra tình trạng que báo có thai. Việc sử dụng que thử sai thời điểm, dùng que thử đã hết hạn và không đảm bảo chất lượng, sử dụng không đúng cách khiến que báo không có thai nhưng bạn vẫn có thai như bình thường. Vì vậy khi sử dụng que thử thai cần thực hiện đúng thời điểm, que đúng chất lượng và sử dụng đúng cách để cho kết quả chính xác nhất.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *