Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Để phá thai an toàn không gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín thì phương pháp phá thai an toàn phù hợp với độ tuổi của thai nhi cũng là yếu tố quan trọng bởi bất cứ phương pháp phá thai nào cũng có điều kiện riêng về độ tuổi thai nhi phù hợp. Trong nội dung tư vấn dưới đây chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của các sĩ chuyên khoa phụ sản về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn.

>>> Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không

>>> Nạo hút thai sau bao lâu thì quan hệ được

Có nên phá thai khi thai nhi 1 tháng tuổi?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thai 1 tháng tuổi có thể chưa phải là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành phá thai vì trong giai đoạn 1 tháng tuổi (4 tuần) kích thước thai nhi rất nhỏ, tử cung chị em chưa nới rộng nên rất dễ xảy ra tình trạng sót nhau thai, sót thai rất nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng tử cung, thai dị tật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng chị em.

Thời điểm thích hợp nhất để phá thai là trong giai đoạn thai nhi 5 – 8 tuần tuổi. Vì vậy, trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật không đủ điều kiện để sinh nở thì chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại để được tư vấn phương pháp phá thai phù hợp và tiến hành phá thai an toàn, hiệu quả.

Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Các phương pháp phá thai an toàn

Thông qua các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát bác sẽ xác định độ tuổi, vị trí thai nhi và sức khỏe thai phụ để tư vấn cách phá thai hiệu quả và an toàn. Nếu kích thước thai nhi đủ lớn, thai nhi đã nằm trong tử cung và thai phụ có sức khỏe ổn định không mắc các bệnh lý về tim mạch, rối loạn đông máu, gan, thận thì bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp phá thai sau:

  • Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa bằng cách sử dụng thuốc gây sảy thai giống với sảy thai tự nhiên áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý về tim mạch, gân thận, thiếu máu, rối loạn đông máu.
  • Phương pháp hút thai an toàn không đau: Là phương pháp phá thai ngoại khoa sử dụng các dụng cụ y tế can thiệp vào tử cung để lấy thai nhi ra ngoài, áp dụng cho thai nhi từ 5-9 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe ổn định.

Lưu ý: Các phương pháp phá thai chỉ đảm bảo an toàn khi

  • Chị em sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp phá thai uy tín.
  • Tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc và phục hồi sức khỏe của bác sĩ như: ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn phá thai thành công không gây ra các biến chứng.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn. Hy vọng chị em mang thai ngoài ý muốn sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín để được tư vấn và tiến hành phương pháp phá thai an toàn bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *