Phương pháp khắc phục hẹp bao quy đầu hiệu quả cho nam giới

Thế nào là hẹp bao quy đầu ?

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột xuống khỏi quy đầu của dương vật nam giới khi đến tuổi dậy thì làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của dương vật, làm giảm kích thước dương vật và dương vật phát triển không bình thường.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới rất dễ nhận biết bằng mắt thường cũng có thể quan sát được. Có rất nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu khác nhau như bao quy đầu chỉ trùm kín một phần nhỏ của quy đầu dương vật hoặc cũng có trường hợp bao quy đầu chùm kín tất cả quy đầu dương vật ở những trường hợp như trên thì thường có các biểu hiện khác như đi tiểu đường nước tiểu bị cong hoặc nước tiểu bị chia ra làm nhiều tia khác nhau.

Những người bị hẹp bao quy đầu thì dương vật thường nhỏ hơn so với lứa tuổi và thường nhạy cảm hơn. Bệnh hẹp bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng tới kích thước cửa dương vật mà nếu để lâu sẽ gây ra những viêm nhiễm bởi nước tiểu còn đọng lại nhiều vi khuẩn gây nên các bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang…

Nguyên nhân dẫn tới hẹp bao quy đầu:

Do bẩm sinh: có khoảng 15- 20% các bé nam từ khi sinh ra đã mắc bệnh hẹp bao quy đầu và đến tận lúc dậy thì bao quy đầu vẫn không thể tự tụt xuống được. Có trường hợp bao quy đầu bọc kín dương vật của các bé hoặc là chỉ hở một phần nhỏ của quy đầu.

Do các nguyên nhân khác: có thể do cách sinh hoạt không được vệ sinh sạch sẽ dẫn tới các viêm nhiễm ở bao quy đầu, nước tiểu tích tụ lại nhiều vi khuẩn dẫn tới viêm nhiễm tạo ra những sẹo xơ ở bao quy đầu khiến không thể tụt xuống được. Thông thường trường hợp này hay xuất hiện ở những người có bao quy dầu dài.

Những  cách điều trị  hẹp bao quy đầu hiệu quả

– Ngày nay với khoa học hiện đại có rất nhiều phương pháp chữa hẹp bao quy dầu hiệu quả. Những bệnh nhân khi tới các phòng khám nam khoa hay bệnh viện khám sẽ được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp giải quyết triệt để.

Tự lột bao quy đầu tại nhà

– Với những trường hợp bao quy đầu bị hẹp ở mức độ nhẹ thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân có thể tự lột bao quy đầu tại nhà. Bệnh nhân có thể dùng tay kéo căng da bao quy đầu sang hai bên 3 – 4 lần một ngày. Mục đích làm cho bao quy đầu dãn rộng ra, phương pháp này cần sự kiên trì và một thời gian. Khi bao quy đầu dãn rộng so với đầu dương vật thì người bệnh có thể nhẹ nhàng dùng tay kéo bao quy đầu về phía trước sau đó nhẹ nhàng kéo về phía sau dương vật. Cách làm này rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên trì. Thời điểm thích hợp nhất để làm việc này là trong lúc tắm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện nhưng người bệnh phải kiên trì, nhưng nhược điểm là dễ gây xước sát bao quy đầu gây ra tổn thương, sang chấn.

– Ngoài ra có thể dùng thuốc lột bao quy đầu. Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, bôi thuốc vào bao quy đầu dương vật mỗi ngày trước khi đi ngủ để làm cho bao quy đầu dần dần sẽ tự dãn rộng ra sau đó có thể tự lột bằng tay được.

>> Xem thêm >> Đừng chủ quan với những bệnh về bao quy đầu
Phương pháp cắt bao quy đầu

Đối với những bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nặng, hoặc những bệnh nhân bị sẹo xơ ở bao quy dầu không thể tự lột bằng tay được thì các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu.

Phương pháp cắt bao quy đầu có ưu điểm đó là thời gian nhanh chóng, sử dụng kỹ thuật hiện đại không gây đau đớn. Thông thường các bác sĩ nam khoa  sẽ thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu trong khoảng từ 15 -20 phút. Người bệnh có thể về nhà ngay sau đó. với kỹ thuật hiện đại người bệnh sẽ an tâm hơn vì không sợ bị viêm nhiễm và các biến chứng sau này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *