Phá thai bằng phương pháp đẻ non

Mỗi phương pháp phá thai áp dụng cho mỗi đối tượng thai phụ và tình trạng thai nhi khác nhau. Đối với thai nhi đã quá lớn không thể áp dụng các biện pháp phá thai thông thường thì có thể lựa chọn phá thai bằng phương pháp đẻ non.

Phá thai bằng phương pháp đẻ non là gì?

Phá thai bằng phương pháp đẻ non hay còn gọi là phương pháp phá thai bằng Kovax là phương pháp kích thích thai phụ đẻ non bằng cách bác sĩ sẽ tiến hành tiêm truyền chất Oxytocin để kích thích co bóp tử cung và chuyển dạ để đưa thai nhi và nhau ra ngoài.

Phá thai bằng phương pháp đẻ non là một trong những thủ thuật thực hiện việc nạo phá thai muộn khi thai đã được trên 12 tuần tuổi ( 4 – 5 tháng tuổi).

Phương pháp này có thể gây đau đớn cho thai phụ khi chất Oxytocin co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài. Mức độ đau đớn tùy thuộc vào tay nghề và trình độ của bác sĩ và cơ sở phá thai.

Đây là phương pháp phá thai nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể nguy hiểm đến tính mạng thai phụ nên đòi hỏi thực hiện tại địa chỉ phá thai uy tín với cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại và trình độ của bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm.

Đối tượng áp dụng:

  • Chỉ áp dụng cho trường hợp thai phụ gặp những vấn đề bất thường về sức khỏe cần được can thiệp để bảo đảm tính mạng.
  • Thai nhi từ 4 -5 tháng tuổi, giai đoạn này thai nhi đã phát triển hoàn thiện các chức năng của cơ thể nên việc phá thai sẽ nguy hiểm và thường được khuyến cáo không nên bỏ thai.

Phá thai bằng phương pháp đẻ non

Một số lưu ý khi phá thai bằng phương pháp đẻ non:

  • Phá thai bằng phương pháp đẻ non chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện tại phòng khám phá thai chuyên khoa uy tín với trang thiết bị y tế hiện đại.
  • Trình độ của y bác sĩ chuyên khoa phụ sản cao, được đào tạo bài bản, có bằng cấp, giàu kinh nghiệm có thể xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong quá trình thực hiện.
  • Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai nhi từ 4 – 5 tháng tuổi bắt buộc phải phá thai, không áp dụng cho trường hợp tuổi thai thấp vì có thể gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.
  • Nếu thai nhi quá lớn trên 5 tháng tuổi thì chị em không nên thực hiện bất cứ phương pháp phá thai nào vì rất nguy hiểm.
  • Phá thai bằng phương pháp đẻ non cũng giống như một lần sinh nở nên sau khi phá thai chị em nên tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc phục hồi sức khỏe của bác sĩ.
  • Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn không có biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Khi thai nhi càng lớn thì mức độ nguy hiểm khi phá thai càng cao và thường được khuyến cáo không nên phá thai khi thai nhi quá lớn. Vì vậy trước khi phá thai chị em nên cân nhắc thật kĩ và sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín.

Xem thêm:

Phá thai có nguy hiểm không?
Cách tính tuổi thai đơn giản và chính xác

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho chị về phá thai bằng phương pháp đẻ non. Nếu còn điều gì băn khoăn chị em hãy chia sẻ với chúng tôi để có tư vấn tốt nhất về các vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải.

Nguồn: Kiến thức bệnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *