Những nguyên nhân dẫn tới đau tinh hoàn ở nam giới

Giãn mạch, chấn thương, sỏi thận, xoắn tinh hoàn,…là những nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn.  Bệnh đau tinh hoàn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiêu biến chứng rất nguy hiểm.

Hầu hết đàn ông thường e ngại, lảng tránh các bệnh ở vùng kín, vì thế bệnh càng trở nên trầm trọng hơn và khó chữa trị. Đau tinh hoàn nếu không được điều trị sớm có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm như ung thư tinh hoàn, giãn mạch tinh hoàn, xoăn tinh hoàn,…

Một số lý do gây đau tinh hoàn

1. Giãn mạch tinh hoàn

Giãn mạch tinh hoàn ở mức độ nhẹ thường gây đau nhẹ cho người bệnh, tuy nhiên khi đến mức độ 3 nặng hơn thì sẽ có cảm giác nặng nề, khó chịu và đau ở vùng bìu, đôi khi đi tiểu rắt. Tĩnh mạch ở bìu bị thắt lại và giãn ra, cũng gây đau ở vùng bụng dưới. Đây là lý do dễ nhận biết nhất khi bạn bị đau tinh hoàn.

2. Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là một triệu chứng cấp tính thường gặp ở bìu do hoạt động mạch hoặc bị ngoại lực tác động mạnh vào. Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh bị xoắn lại khiến máu không thể lưu thông đến tinh hoàn làm tổn thương nhu mô tinh hoàn. Điều này dẫn đến tình trạng đau âm ỉ, buồn nôn và bìu sưng lên.

3. Ung thư tinh hoàn

Biến chứng nguy hiểm do đau tinh hoàn gây ra đó là ung thư tinh hoàn. Thông thường, ung thư tinh hoàn được phát hiện khi bạn sở ở đỉnh trước hay mặt sau tinh hoàn cảm thấy có cục u, cảm giác đau, nặng ở bẹn bìu và gây sốt.

4. Tinh hoàn thiếu máu dẫn tới đau tinh hoàn

Không chỉ ở người trẻ tuổi, đau tinh hoàn cũng thường gặp ở người lớn tuổi do thiếu máu, xơ cứng động mạch tinh hoàn dẫn đến hẹp động mạch.

>>Xem thêm >>

>> Bị đau tinh hoàn là bệnh gì >>

>Bệnh viêm  mào hoàn ở nam giới>

 

5. Chấn thương tinh hoàn

Hoạt động mạnh, những cú va vô tình trong vài giây bạn không bận tâm nhưng nó có thể là nguyên nhân gây chấn thương nặng, chảy máu ở túi bìu. Tình trạng này gây ra cảm giác đau tinh hoàn và xuất huyết trong tinh hoàn.

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh đau tinh hoàn ở nam giới, mọi thắc mắc về những bệnh nam khoa xin liên hệ 01665 115 116 hoặc số 01665 116 117 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết hơn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *