Những đối tượng nào dễ mắc bệnh u xơ tử cung nhất ở nữ giới

Không phải là căn bệnh phụ khoa hiếm gặp, tất cả những phụ nữ khi đến tuổi sinh sản đều có thể có khả năng mắc bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên nhóm phụ nữ dễ mắc bệnh hơn cả là những phụ nữ đã quan hệ tình dục và phụ nữ đã sinh con ở độ tuổi tiền mãn kinh.

>>> Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không 

Không có những nguyên nhân trực tiếp nhưng sự thay đổi tiết tố nữ là một tác nhân rất quan trọng dẫn đến u xơ. Vì vậy những phụ nữ ở tuổi từ 35-45t, tuổi mà nội tiết tố phụ nữ có sự mất cân bằng – có tới hơn 70 % phụ nữ ở độ tuổi này mắc bệnh u xơ
Bên cạnh đó những phụ nữ có thói quen sinh hoạt như thức khuy , hay sử dụng chất kích thích có hại cho cơ thể cũng có khả năng mắc bệnh cao hơn những phụ nữ khác.
Những chị em từng nạo hút thai , nhưng thủ thuật không đảm bảo , thự hiện ở những cơ sở không uy tín, dẫn đến việc sót nhau thai , sẽ gây viêm nhiễm và hình thành các u xơ.

U xơ tử cung ( hình ảnh minh họa)

U xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Câu hỏi này là câu hỏi thường gặp của nhiều chị em phụ nữ. U xơ tủ cung đối với sức khỏe của chị em sẽ gây những ảnh hưởng gì ?
U xơ tử cung xẽ làm xuất hiện tiệu chứng rong kinh, làm cơ thể mất máu gây nên hiện tượng mệt mỏi chóng mặt.

U xơ tử cung khi mang thai sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi , dẫn đến nguy cơ sẩy thai sinh non, nhiều trường hợp còn mang thai ngoài tử cung dẫn đến phải bỏ thai để bảo toàn tính mạng cho người mẹ.

Khi sinh con với những phụ nữ đang bị u xơ có thể làm cho xuất huyết khi sinh, đe dọa tính mạng cả mẹ lẫn bé.
Những phụ nữ chưa sinh con, u xơ nếu không điều trị thì cũng ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này, vì u xơ phát triển có thể gây viêm vùng chậu ,viêm buồng trứng , gây tắc vòi trứng và ngăn cản khả năng thụ thai.

Qua đây chúng ta có thể thấy dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh u xơ tử cung cũng dẫn đến những nguy hại cho chị em phụ nữ ở mức khá nghiêm trọng. Bảo vệ sức khỏe cơ thể ngay từ bây giờ bằng cách cập nhập các kiến thức để phòng tránh bệnh , nhận biết sớm các triệu chứng bệnh u xơ tử cung là rất cần thiết.

Ngoài ra, hãy đến phòng khám phụ khoa uy tín hoặc các bệnh viện phụ khoa để khám phụ khoa định kỳ là điều rất tốt cho những chị em trong độ tuổi sinh sản và tuổi tiền mãn kinh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *