Những dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới

Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp nhất là với xã hội ngày nay do lối sống buông thả của số đông các bạn trẻ. Những dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới

Xoắn khuẩn Treponema pallidum sau khi xâm nhập cơ thể nữ giới qua đường tình dục sẽ ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 10 tới 90 ngày thì sẽ phát ra những dấu hiệu đầu tiên. Bệnh giang mai gồm có 4 giai đoạn mỗi giai đoạn có một biểu hiện khác nhau.

dau hieu benh giang mai o nu gioi la gi

Giai đoạn 1:

Giai đoạn 1 bệnh giang mai ở nữ giới có biểu hiện như sau:

 • Xuất hiện các nốt săng giang mai có hình tròn hay bầu dục màu đỏ nhẵn trên cơ quan sinh dục. Các nốt săng giang mai không gây đau đớn, không ngứa ngáy, không mưng mủ xuất hiện từ cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé.
 • Nữ giới có quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn sẽ thấy xuất hiện săng giang mai ở vùng miệng, lưỡi, hậu môn…
 • Có hạch xuất hiện nổi dày đặc hai bên bẹn nhưng không gây đau đớn cho người bệnh.

Cách chữa bệnh giang mai khỏi triệt để, vĩnh viễn

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu 

Giai đoạn 2:

Sau khi giai đoạn 1 kéo dài trong khoảng từ 2 tới 6 tuần các biểu hiện về săng giang mai lần lượt biến mất không còn dấu vết gì sau đó chuẩn bị chuyển sang giai đoạn thứ 2. Giai đoạn thứ 2 bắt đầu sau khi giai đoạn 1 kết thúc từ 4 tới 10 tuần. Cụ thể các dấu hiệu ở giai đoạn 2 như sau:

 • Các nốt ban đối xứng bắt đầu mọc lên có màu hồng hay ngả tím trên nhiều khu vực của cơ thể như vùng lưng, mạn sườn, tứ chi, lòng bàn tay, lòng bàn chân. Các nốt ban có bề mặt nhẵn không khiến người bệnh ngứa ngáy, đau nhức và biến mất khi ấn vào.
 • Có thể xuất hiện mang sần, vết phỏng gây lở loét trên da do cọ xát vào làm vỡ ra. Ở giai đoạn này việc lây nhiễm bệnh là khá cao do dịch mủ hay máu từ vết thương của người bệnh chảy ra nếu tiếp xúc sẽ bị lây nhiễm.
 • Có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, sốt cao, đau họng, có hạch ở bẹn, cổ, nách.
 • Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán ăn và sụt cân.
 • Một số trường hợp bị rụng tóc, đau nhức xương khớp, viêm giác mạc…

Giai đoạn 3:

Sau khi giai đoạn 2 phát tác khoảng từ 3 tới 6 tuần thì các triệu chứng bệnh giang mai lại dần biến mất để chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn. Giai đoạn 3 chính là giai đoạn tiềm ẩn khiến nhiều người lầm tưởng mình đã khỏi bệnh tuy nhiên bệnh đang dần chuyển tới giai đoạn cuối gây nguy hiểm cực nặng nề nếu không điều trị kịp thời.

Giai đoạn 4:

Giai đoạn 4 sẽ diễn ra trong khoảng từ 3 tới 15 năm tính từ ngày cơ thể bị xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập cơ thể. Giai đoạn này có thể gây ra một số biểu hiện như sau:

 • Gây ra đột quy, động kinh, mù lòa, phình động mạch chủ, hoại tử, liệt người, điếc, thần kinh… nặng nề nhất là tử vong.
 • Giang mai tấn công vào hệ thần kinh làm người bệnh bị tổn thương về hệ thần kinh.
 • Giang mai tấn công hệ tin mạch thường xảy ra sau 10 tới 30 năm nhiễm bệnh gây phình động mạch, đột tử.
 • Giang mai hình thành nên những củ giang mai trên mặt, lưng, tứ chi hiến người bệnh tự ti khi tiếp xúc với người khác.

Bệnh giang mai gây nguy hiểm lớn tới sức khỏe và đời sống của con người chính vì vậy nếu có dấu hiệu bệnh giang mai các bạn nên sớm tới phòng khám đa khoa uy tín để khám kiểm tra và điều trị.

Nguồn: http://kienthucbenh.com/

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *