Nguyên nhân và triệu chứng rối loạn cương dương là gì ?

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương ở nam giới là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh sinh lý ở nam giới như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, và có thể dẫn đến bệnh vô sinh. Vậy bệnh có nguyên nhân và  biểu hiện  là gì? Cách phòng tránh và chữa trị như thế nào? Bài viết dưới phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ chia sẻ về vấn đề rối loạn cương dương để nam giới có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Rối loạn cương dương là gì?

Đó là hiện tượng không làm chủ được dương vật, hay dân gian hay gọi là “trên nói dưới không nghe”, khả năng cương cứng của dương vật mất kiểm soát, lúc không cần thì lại cương còn lúc cần lại không cương. Bệnh gây phiền toái, khó chịu cho nam giới, mất tự tin trong cuộc sống tình dục, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân, ngoài ra rối loạn cương dương còn dẫn đến liệt dương, mất khả năng quan hệ hay nguy hiểm hơn là vô sinh.

 

>Xem thêm >>

>> Bài tập chữa liệt dương hiệu quả

>>  Điều trị rối loạn cương dương bằng cách nào

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

– Rối loạn tâm lý như cảm giác lo âu, sợ sệt, căng thẳng, ức chế thường xuyên sẽ dẫn đến rối loạn cương dương, nam giới không làm chủ được cảm xúc và nhu cầu tình dục, dẫn đến dương vật cũng mất kiểm soát theo.

– Do các bệnh lý như tăng huyết áp, tiểu đường, suy thận, viêm tuyến tiền liệt,…hay các tổn thương trên cơ thể đặc biết là cơ quan sinh dục gây ra.

– Do vấn đề tuổi tác gây ra, ở tuổi trung niên lượng testosterone suy giảm khiến cho lượng hormone giới tính mất cân bằng dẫn đến lão hóa, suy giảm khả năng
tình dục. Không chỉ tuổi trung niên, ở nam giới trẻ tuổi không có chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

– Phẫu thuật, lạm dụng steroids tăng cường cơ bắp cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn cương dương.

– Do chế độ sinh hoạt không hợp lý, khiến nội tiết tố rối loạn, sức đề kháng kém từ đó khả năng sinh dục cũng suy giảm.

– Do nam giói sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, caffein,….cũng làm ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu, hệ thần kinh và gây ra rối loạn cương dương.

Biểu hiện rối loạn cương dương

Một số triệu chứng rối loạn cương dưỡng mà nam giới có thể dễ dàng phát hiện ra như:

– Có ham muốn tình dục nhưng không thể cương cứng dương vật để tiến hành giao hợp

– Khi không có sự ham muốn tình dục lại cương cứng mất kiểm soát

– Dương vật cương cứng trong thời gian ngắn, khi chưa kết thúc cuộc giao hợp.
Đây là những dấu hiệu cơ bản của hiện tượng rối loạn cương dương, nếu phát hiện ra những bất thường trên đừng ngần ngại hãy đi khám bác sĩ tư vấn nam khoa để được chữa trị hoàn toàn nhé.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *