Nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Nguyên nhân gây liệt dương! Liệt dương là khái niệm chung để tình trạng rối loạn cương dương của nam giới. Liệt dương được chia làm 2 loại là liệt dương hoàn toàn và liệt dương không hoàn toàn, trong đó trường hợp không hoàn toàn rất thường gặp.

Nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới có thể kể đến như:

– Do vấn đề sức khỏe: Có rất nhiều bệnh lý khác nhau dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới. Có thể kể đến các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, bệnh huyết áo, chấn thương mạch máu, bệnh tim; các bệnh mãn tính như bệnh thận, bệnh đái tháo đường, bệnh xơ gan…; các bệnh về thần kinh; dương vật của nam giới bị nhiễm trùng…

– Do tác dụng phụ của thuốc: Có khá nhiều loại thuốc điều trị có tác dụng phụ là gây liệt dương ở nam giới. Đó là thuốc điều trị huyết áp, thuốc dị ứng, thuốc chữa bệnh tim, thuốc chống suy nhược, thuốc an thần, thuốc chống lở loét… Trong trường hợp này, để cải thiện tình trạng liệt dương nam giới hãy hỏi ý kiến của bác sĩ về việc dùng thuốc.

– Do phẫu thuật: Việc phẫu thuật ổ bụng, tủy sống, bàng quang, tuyến tiền liệt đều gây ảnh hưởng đến việc cương cứng của dương vật.

– Do yếu tố tâm lý: Có khoảng 10 – 20% trường hợp liệt dương ở nam giới là do yếu tố tâm lý gây ra. Tâm lý căng thẳng, lo âu quá mức, không tự tin, stress nặng… khiến nam giới dễ gặp phải tình trạng liệt dương.

– Do sử dụng các chất kích thích: Uống nhiều rượu bia, cà phê và các chất gây nghiện có nguy cơ dẫn đến liệt dương cao. Tỉ lệ liệt dương do sử dụng các chất kích thích có thể lên tới 90%.

– Do chấn thương: Sang chấn các khu vực như khung xương chậu, tủy sống, hoặc dương vật bị tổn thương sẽ gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh, khiến các cơ bị mềm và dẫn tới liệt dương.

– Do tuổi tác: Tuổi càng cao thì nam giới càng dễ mắc chứng liệt dương.

Chứng liệt dương gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của nam giới, đồng thời nó cũng có thể dẫn đến vô sinh nếu nam giới bị liệt dương hoàn toàn. Nam giới cần đi khám nam khoa để có biện pháp can thiệp kịp thời.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *