Nguyên nhân gây bệnh vô sinh ở nam giới

Vô sinh nam được xác định khi vợ chồng chung sống với nhau một năm, quan hệ tình dục thường xuyên, đều đặn và không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà không có thai, trong khi sức khỏe sinh sản của người vợ hoàn toàn bình thường. Để biết được bênh vô sinh ở nam giới có chữa được không, hay chữa trị như thế nào thì việc quan trọng trước hết là xác định rõ nguyên nhân gây bệnh vô sinh.

Có thể bạn quan tâm: –> Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không?

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam

Chuyên gia nam khoa tại các phòng khám uy tín bậc nhất tại Hà Nội cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới như:

– Tinh trùng ít, kém chất lượng, không có tinh trùng trong tinh dịch.

– Do mắc bệnh nam khoa như ung thư tinh hoàn, đau tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn… hoặc mắc một số bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, mai giang,lậu…

– Yếu tố di truyền, nhiễm sắc thể bị rối loạn gây nên rối loạn nội tiết dẫn đến vô sinh.

– Lối sống không lành manh, thường xuyên sử sụng chất kích thích, môi trường sống bị ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ giới.

Đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra vô sinh ở nam giới. Hy vọng cánh mày râu đã hiểu rõ và có biện pháp phòng tránh hiệu quả, phù hợp nhất cho riêng mình.

Chúc mọi người mạnh khỏe!

Nguồn: Kiến Thức Bệnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *