Nguyên nhân dẫn tới tiểu buốt ở nam giới

Đi tiểu buốt là biểu hiện đi tiểu khó, buốt và có thể có dịch mủ chảy ra ở đầy dương vật hoặc lẫn trong nước tiểu, tủy theo lượng mủ ít hay nhiều mà màu nước có thể trong hoặc đục. Đây là hiện tượng xảy ra phổ biến ở nam giới, nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhan gây bệnh đi tiểu buốt ở nam giới, những có thể kể đến những nguyên nhân chính sau đây:

– Quan hệ tình dục không an toàn

– Bạn tình bị bệnh lây nhiễm (như lậu,…)

– Sử dụng chung đồ lót, đồ vệnh sinh như bông tắm, khăn lau,…

– Rối loạn tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi gây nên tình trạng đi tiểu nhiều và tiểu buốt ở nam giới.


– Mắc một số loại bệnh như: Đái tháo đường, tiểu nhiều lần, sỏi thận, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt….

Những nguyên nhân trên tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển như vi khuẩn Mycoplasma, nấm Chlamydia, lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoea… phát triển và khiến hệ thống sinh sản, đường niệu đạo bị viêm, từ đó dẫn đến bệnh đái buốt ở nam giới.

Đi tiểu buốt là biểu hiện của bệnh gì?

Theo các chuyên gia ở phòng khám Thái Hà, đi tiểu buốt có thể là biểu hiến của một số bệnh lý sau:

Bệnh viêm niệu đạo: Viêm niệu đạo do vi khuẩn gây ra, đặc biệt do người bệnh vệ sinh vùng sinh dục không sạch hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Viêm niệu đạo khiến nam giới đi tiểu đua, buốt và ra dịch mủ.
Viêm niệu đạo nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra các bệnh khác như: Hẹp niệu đạo, rò niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, bể thận, suy thận… thậm chí là vô sinh ở nam giới.

– Bệnh lậu: Đây là bệnh nguy hiểm do vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ta, bệnh lây lan qua đường tình dục do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu gây cản giác ngứa ngáy, khó chịu vùng dương vật, đầu dương vật sưng đỏ, đi tiểu buốt, có dịch mủ ở đầu dương vật hoặc lúc đi tiểu.
Bệnh lậu nếu không được khám và chữa trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

– Ngoài ra tiểu buốt còn là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang. Khi nam giới có triệu chứng đi tiểu buốt cần phải đến ngay các cơ sở y tế hoặc những phòng khám chữa bệnh nam khoa để điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm khác.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *