Nguy hiểm khi phát hiện các dấu hiệu nạo hút thai bị sót

Nạo hút thai bị sót là một trong những biến chứng nguy hiểm của thủ thuật nạo phá thai không an toàn thường xảy ra trong trường hợp chị em phá thai tại các địa chỉ phá thai kém chất lượng. Biến chứng sót thai, sót nhau thai có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của chị em. Trong nội dung tư vấn dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp chị em nhận biết các dấu hiệu nạo hút thai bị sót để có hướng xử lý kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm.

> >> Nạo phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không

>>> Nạo hút thai sau bao lâu thì quan hệ được

Các dấu hiệu nạo hút thai bị sót

Nạo hút thai là thủ thuật phá thai ngoại khoa có sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào buồng tử cung để lấy thai nhi ra ngoài nên đòi hỏi yêu cầu về trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ cao, dụng cụ y tế hiện đại và vô trùng tuyệt đối tại địa chỉ phá thai uy tín để đảm bảo phá thai an toàn không gây ra các biến chứng.

Những dấu hiệu nạo hút thai bị sót cần lưu ý

Nếu chị em lựa chọn địa chỉ phá thai chui, điều kiện y tế kém chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu kém rất dễ xảy ra biến chứng nạo hút thai bị sót như sót thai, sót nhau thai nguy hiểm với các biểu hiện nhận biết sau:

Chảy máu âm dạo kéo dài

Thông thường sau nạo hút thai nữ giới có biểu hiện chảy máu âm đạo diễn ra trong 2 – 7 ngày tùy theo mức độ hồi phục của tử cung và cơ địa của tùng người.

Trường hợp ra máu âm đạo kéo dài trên 1 tuần và không có dấu hiệu giảm bớt hoặc băng huyết ra máu ồ ạt do sót nhau thai có thể đe dọa đến tính mạng chị em nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đau bụng dưới dữ dội

Sau nạo phá thai do tác động của các dụng cụ y tế và sự co bóp tử cung để đẩy dịch sản ra ngoài khiến chị em có cảm giác đau bụng 1 – 2 ngày sau đó. Nếu đau bụng kéo dài và mức độ đau ngày càng tăng có thể cảnh báo chị em với dấu hiệu sót thai, sót nhau thai, nhiễm trùng nhau thai rất nguy hiểm cần được xử lý kịp thời.

Máu kinh nguyệt bất thường

Sau nạo hút thai chị em quan sát thấy chảy máu âm đạo bất thường với số lượng nhiều, có màu đen, màu nâu sẫm, vón cục và mùi hôi khó chịu cũng là một trong những dấu hiệu nạo hút thai bị sót.

Các dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên, sót thai dẫn đến nhiễm trùng cơ quan sinh sản gây sốt cao, mê sảng, cơ thể mệt mỏi có thể ngất đi, suy nhược.

Cần làm gì khi thấy các dấu hiệu nạo hút thai bị sót 

Sau khi nạo hút thai chị em cần theo dõi những biểu hiện cơ thể nếu thấy có các dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo kéo dài, chảy máu ồ ạt, đau bụng dưới dữ dội kéo dài, máu kinh và dịch sản bất thường, sốt, cơ thể mệt mỏi, suy nhược cần nhanh chóng thông báo với bác sĩ để được sử lý kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nạo hút thai bị sót là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn phổ biến ở nữ giới và để xử lý biến chứng sót thai bác sĩ sẽ tiến hành nong gắp thai bị sót ra khỏi cơ thể. Do đó chị em nên sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín để đảm bảo nạo hút thai an toàn không gây biến chứng.

Hy vọng những thông tin về dấu hiệu nạo hút thai bị sót trên đây đã giúp chị em nhận biết những biểu hiện bất thường sau nạo hút thai để có giải pháp xử lý kịp thời tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *