Nên hay không thu nhỏ âm đạo?

Âm đạo là bộ phận có dạng ống, nằm ngay sau âm hộ dài khoảng 10 cm và có thể co giãn tùy vào hoàn cảnh. Tuy nhiên sau một thời gian dài quan hệ tình dục và đặc biệt là trải qua những lần sinh nở cơ âm đạo bị đứt khiến âm đạo mất đi tính đàn hồi và trở nên giãn rộng. Âm đạo giãn rộng khiến chị em có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao hơn, tuy nhiên điều ảnh hưởng lớn nhất là đời sống tình dục của các cặp đôi. Do âm đạo bị giãn rộng hơn nên khi quan hệ cả nam và nữ giới hầu như không có cảm giác gì, khó lên đỉnh, mọi người vẫn thường ví von là “gió vào nhà trống”.

Nên hay không thu nhỏ âm đạo?

Phương pháp thu nhỏ âm đạo ra đời trong những năm gần đây được xem là giải pháp “cứu cánh” đời sống chăn gối của nhiều cặp vợ chồng, được các chị em và cánh nam giới hưởng ứng nhiệt tình. Tuy nhiên bên cạnh đó một số ý kiến cho rằng không nên thu nhỏ âm đạo vì có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của phụ nữ. Vậy thu nhỏ âm đạo nên hay không nên? Bài viết sau sẽ giúp các bạn tháo gỡ băn khoăn này.

Thu nhỏ âm đạo là một tiểu phẫu khá đơn giản, diễn ra nhanh chóng trong khoảng 30 phút. Nguyên tắc thu nhỏ âm đạo là bác sỹ sẽ tiến hành nối lại các cơ vòng âm đạo đã bị đứt, đồng thời cắt bỏ những lớp mỡ hoặc da thừa và nhăn nheo đi, giúp vùng kín trẻ hóa lại như thời con gái.

Mặc dù thu nhỏ âm đạo chỉ là một dang tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu chị em thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng thì có thể gây ra các vấn đề như sau:

– Bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi thu nhỏ âm đạo. Nguyên nhân có thể là do bác sỹ không vô trùng trùng dụng cụ y tế khi thực hiện hoặc chị em không giữ vệ sinh tốt sau tiểu phẫu.

– Âm đạo bị thu lại quá nhỏ khiến các hoạt động của chị em trở nên khó khăn, thậm chí là không thể quan hệ tình dục.

Điều này cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em cảm thấy e ngại khi nghĩ đến thu nhỏ âm đạo. Để khắc phục tình trạng này mọi người nên tìm hiểu về cơ sở y tế trước, chỉ thực hiện tại những nơi có bác sỹ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, được mọi người đánh giá tốt, uy tín, chất lượng.

Những lưu ý sau khi thu nhỏ âm đạo

Sau khi thu nhỏ âm đạo chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần. Đây là quãng thời gian tối thiểu để âm đạo hồi phục.

Trong thời gian này chị em cũng chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát.

Sau khi thu nhỏ âm đạo chị em có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên nên hạn chế ăn các thực phẩm cay nóng, đồ uống kích thích và các món ăn khó tiêu hóa trong những tuần đầu.

Việc thu nhỏ âm đạo chỉ nên thực hiện với những chị em đã sinh đủ con, không có nhu cầu sinh thêm con.

Nếu bạn mới trải qua việc sinh nở thì hãy chờ ít nhất 3 tháng mới thu nhỏ âm đạo.

Nếu chị em thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi thì việc thu nhỏ âm đạo hoàn toàn an toàn, không gây nguy hiểm hay có bất cứ tác hại nào cho sức khỏe của mình nên chị em hãy yên tâm.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *