Nạo phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Độ tuổi của thai nhi phù hợp là một trong những điều kiện cần để đảm bảo nạo phá thai an toàn. Do đó chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ các chị em mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật trong tháng thứ 3 của thai kỳ về vấn đề nạo phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không? Để giúp chị em giải đáp được thắc mắc này chúng tôi xin chia sẻ ý kiến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa trong nội dung bài viết dưới đây.

>>> Nạo hút thai sau bao lâu thì quan hệ được

>>> Cách phá thai an toàn không đau

Nạo phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Chị em thân mến! Nạo phá thaiphương pháp phá thai ngoại khoa có sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào buồng tử cung để đưa thai nhi ra ngoài cơ thể mẹ nên đòi hỏi phải được thực hiện tại địa chỉ phá thai uy tín với các bác sĩ có tay nghề cao, dụng cụ y tế hiện đại được vô trùng tuyệt đối mới đảm bảo nạo phá thai an toàn.

Trên thực tế, độ tuổi thi nhi càng lớn thì chị em càng phải đối mặt với nhiều rủi ro về sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của mình. Đối với thai nhi 3 tháng tuổi (12 tuần tuổi) thai phụ có sức khỏe ổn định đáp ứng đủ điều kiện để có thể áp dụng được phương pháp nạo phá thai.

Nạo phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không

Tuy nhiên, để nạo phá thai 3 tháng tuổi an toàn và hạn chế thấp nhất những biến chứng nguy hiểm chị em nên đến địa chỉ phá thai uy tín. Như vậy để được thực hiện cách phá thai hiệu quả an toàn theo đúng quy trình nghiêm ngặt dưới sự theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn và tay nghề cao như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra tổng quát để xác định độ tuổi, vị trí của thai nhi và sức khỏe của thai phụ xem có đủ điều kiện tiến hành nạo phá thai không.
  • Bước 2: Tư vấn để ổn định tâm lý cho thai phụ, vệ sinh vùng kín và gây tê ở phần tử cung, có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau để hạn chế đau đớn cho thai phụ.
  • Bước 3: Bác sĩ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng đưa vào âm đạo để nong rộng cổ tử cung, dùng kẹp hình tim kẹp cố định mép cổ tử cung.
  • Bước 4: Tiến hành sử dụng các dụng cụ y tế giống chiếc thìa đưa vào sâu trong tử cung nạo vét sạch thành tử cung đảm bảo không để sót lại bất kì mẩu mô thừa nào của túi thai, hút và đưa thai nhi ra ngoài.
  • Bước 5: Kiểm tra lại các bộ phận của phôi thai xem đã lấy hết chưa.
  • Bước 6: Để thai phụ nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 1 – 3 giờ và có thể lâu hơn nếu thai phụ vẫn mệt, dưới sự theo dõi của bác sĩ và nhân viên y tế, hồi phục và chăm sóc sức khỏe cho thai phụ sau khi tiến hành các thủ thuật nạo phá thai.

Ngoài ra, để nạo phá thai 3 tháng tuổi an toàn chị em nên tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc và phục hồi sức khỏe sau khi nạo phá thai. Đồng thời tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo nạo phá thai thành công không gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về thắc mắc nạo phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không. Hy vọng chị em mang thai ngoài ý muốn sẽ sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn để hạn chế thấp nhất các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *