Nạo phá thai 3 lần có sao không?

Nạo phá thai dù chỉ một lần cũng gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Các ảnh hưởng do nạo phá thai sẽ tăng lên theo các lần phá thai tiếp theo.

Nạo phá thai 3 lần có sao không? Bài viết sau chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này.

Nạo phá thai 3 lần có sao không?

Xem thêm:
Nạo hút thai có đau không, có an toàn không?

Chi phí nạo phá thai bao nhiêu tiền

Chảy máu sau khi nạo hút thai

Nạo phá thai 3 lần có sao không?

Nạo thai là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế tác động trực tiếp vào buồng tử cung để loại bỏ thai nhi ra khỏi cơ thể mẹ.

  • Nạo phá thai nhiều lần có thể dẫn tới tình trạng khó thụ thai, quen sẩy thai, vô sinh và hiếm muộn.
  • Nạo phá thai làm cho lớp niêm mạc tử cung bị tổn thương và càng nhiều lần phá thai thì mức độ tổn thương tử cung càng lớn, ảnh hướng tới khả năng có thai sau này của chị em.
  • Nạo phá thai nhiều lần dẫn tới buồng tử cung và cổ tử cung bị bám dính, có thể bị xuất huyết vùng chậu, trào ngược máu vào trong khoang bụng gây lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, có thể nguy hiểm đến tính mạng.
  • Phá thai liên tục làm cho tử cung bị tổn thương, nội tiết tố nữ bị rối loạn có thể gây vô kinh, rối loạn kinh nguyệt nếu không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh.
  • Phá thai nhiều lần khiến chị em luôn có tâm trạng sợ hãi, trầm cảm, ám ảnh vì cảm giác tội lỗi, có thể kéo dài rất lâu sau đó ảnh hưởng đến cuộc sống của nữ giới.

Tuy nhiên, có trường hợp chỉ nạo phá thai 1 lần cũng có thể gặp các biến chứng trên khi nạo phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, để phá thai an toàn thì việc sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai là rất quan trọng.

Cách hạn chế biến chứng khi nạo phá thai lần 3

  • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín được cấp phép phá thai an toàn, không tự ý phá thai tại nhà vì rất nguy hiểm.
  • Thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt quy trình nạo phá thai an toàn nhất là kiểm tra sức khỏe thai phụ, xác định tuổi của thai nhi.
  • Tuân thủ các hướng dẫn phục hồi sức khỏe sau nạo pha thai, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.
  • Lựa chọn các biện pháp phá thai sử dụng kỹ thuật hiện đại để giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra ở các phương pháp phá thai truyền thống.
  • Áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn và phá thai nhiều lần.

Hy vọng các chia sẻ trên có thể cung cấp cho chị em thông tin cần thiết về nạo phá thai 3 lần. Còn điều gì thắc mắc khi mang thai ngoài ý muốn bắt buộc phải phá thai chị em hãy chia sẻ với chúng tôi để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *