Nạo hút thai sau bao lâu thì quan hệ được?

Nạo hút thai sau bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc của nhiều chị em đang trải qua quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe sau khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai. Trong nội  dung tư vấn dưới đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này giúp chị em để đảm bảo nạo hút thai an toàn.

>>> Phá thai an toàn không đau

>>> Các loại bệnh thường gặp

Nạo hút thai sau bao lâu thì quan hệ được?

Bạn Mỹ Hà (Vĩnh Phúc) có câu hỏi: “Xin chào bác sĩ! Em mới thực hiện thủ nạo hút thai do lỡ mang thai ngoài ý muốn trong khi mới sinh con được 6 tháng chưa đủ điều kiện để sinh thêm con. Xin bác sĩ tư vấn giúp em sau nạo hút thai có phải kiêng khem gì không và sau bao lâu thì quan hệ được. Xin cảm ơn!”

Nạo hút thai sau bao lâu thì quan hệ được?

Trả lời:

Bạn Hà thân mến!

Nạo hút thai là phương pháp nạo phá thai ngoại khoa có sự can thiệp của các dụng cụ y tế để đưa thai nhi ra ngoài nên sau khi thực hiện các thủ thuật này chị em cần thực hiện các biện pháp chăm sóc phục hồi sức khỏe, kiêng làm các công việc nặng nhọc, cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi và kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo nạo hút thai an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Sau khi nạo hút thai với sự tác động của các dụng cụ y tế cơ quan sinh sản nữ giới ít nhiều chịu những tổn thương nhất định vì vậy việc kiêng quan hệ tình dục là yếu tố đảm bảo nạo hút thai an toàn.

Thông thường sau khi nạo hút thai ít nhất sau 4 – 6 tuần hoặc đến khi hết hẳn dịch sản chị em mới nên có quan hệ tình dục trở lại bởi sau khi nạo hút thai 4 – 6 tuần hoạt động nội tiết mới ổn định, niêm mạc tử cung được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn để tạo ra kinh nguyệt và cơ quan sinh dục nữ mới ổn định trở lại để có thể quan hệ tình dục.

Việc lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín đảm bảo nạo hút thai an toàn không gây ra các biến chứng cũng quyết định thời gian quan hệ sau khi phá thai nhanh hay chậm.

Chị em nên tái khám phụ khoa theo lịch hẹn của bác sĩ sau khi nạo hút thai 2 tuần để kiểm tra chắc chắn phá thai đã thành công không để lại di chứng cũng như kiểm tra xem sức khỏe đã hồi phục thì mới có thể quan hệ tình dục trở lại được.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa trả lời thắc mắc nạo hút thai sau bao lâu thì quan hệ được. Hy vọng chị em sẽ có biện pháp chăm sóc phục hồi sức khỏe đúng cách để đảm bảo nạo hút thai an toàn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *