phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả cao

Phương pháp thụ tinh nhân tạo

Ngoài một số phương pháp điều  trị vô sinh hiếm muộn như

Điều trị bằng phương pháp tự nhiên

Điều trị bằng thuốc

Phương pháp phẫu thuật 

Thì phương pháp thụ tinh nhân tạo là phương pháp áp dụng cho người bệnh có ít tinh trùng, tinh tùng yếu, không có tinh dùng trong tinh dịch hoặc không xuất tinh.
Hiện nay, phương pháp thụ tinh nhân tạo có 3 kỹ thuật:

Bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung

Là thủ thuật sử dụng một ống thông y tế chuyên dụng để bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung của nữ giới.

Phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn này loại bỏ những tác nhân ngăn cản quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng như kháng thể tinh trùng, bất thường ở cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung,…

Tỉ lệ thành công của phương pháo này từ 12 – 20%.

Thụ tinh trong ống nghiệm (in vitro fertilization – IVF)

Đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, hiện đại và chi phí cao hơn những phương pháp khác. Trứng và tinh trùng sẽ được lấy ra và thụ thai trong ống nghiệm bên ngoài tử cung phụ nữ. Sau khi trứng gặp tinh trùng và phát triển thành phôi thai sẽ được cấy vào buồng tử cung, nếu thai bám vào tử cung thì quá trình thụ thai đã thành công.

Phương pháp này dành cho các trường hợp tinh dịch đồ kém hay tắc ống dẫn tinh mà không thể nối mô được, phương pháp này được áp dụng cuối cùng sau khi áp dụng
khác phương pháp khác không thành công, và tỉ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm là 15%.

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (intra cytoplasmic sperm injection – ICSI) là một phương pháp chữa vô sinh hiệu quả cao.

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng hay bào tương noãn là các tiêm trực tiếp một tinh trùng vào bào tương trứng trưởng thành để ạo phôi thai, phôi thai sau đó được đưa vào tử cung để người phụ nữ thụ thai.

Kỹ thuật này làm tăng tỉ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm, tinh trùng không cần bơi đến gặp trứng mà được bơm thẳng vào bào noãn trứng.

Phương pháp này tỉ lệ thành công là 30 – 40%, tuy nhiên vì tinh trùng bị ép tiêm vào trứng nên nguy cơ em bé sinh ra bị dị tật bẩm sinh cũng rất cao.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ có vai trò quan trọng trong việc điều trị vô sinh, các thực phẩm chứa nhiều chất kẽm, vitamin B giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Tích cực vận động cơ thể, tránh chất kích thích, giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái cũng là yếu tố góp phần chấm dứt vô sinh ở nam giới.

Hiện nay có rất nhiều phòng khám điều trị chấm dứt vô sinh hoàn toàn ở nam giới, nếu bạn đang chờ đợi những đứa con? Đang lo lắng liệu mình có vô sinh hay không? Hãy đến bệnh viện nam khoa Thiên Tâm hoặc liên hệ: 01666 06 55 66 – 01666 06 55 88 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *