Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nữ giới và cần thiết cho khả năng sinh sản. Vì vậy, bất cứ các biểu hiện kinh nguyệt bất thường nào cũng gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Để giúp chị em trả lời được thắc mắc kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này như sau.

>>> Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có ảnh hưởng gì không

>>> Những loại bệnh phụ khoa chị em không nên coi thường

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt không đều khiến chị em gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và khả năng sinh sản nữ giới.

Ảnh hưởng đến sức khỏe:

– Cơ thể mệt mỏi, suy nhược: Kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh bất thường dễ dẫn đến thiếu máu, cơ thể căng thẳng, mệt mỏi, sức khỏe chị em bị ảnh hưởng.

– Dẫn đến các bệnh phụ khoa: Kinh nguyệt không đều tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

– Tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung: Kinh nguyệt không đều kèm theo khí hư ra nhiều, ra máu âm đạo, tiểu khó, đau khi giao hợp rất có thể bạn có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em:

– Kinh nguyệt không đều khiến cho chị em khó khăn trong việc xác định thời gian rụng trứng nên dễ bỏ qua thời điểm vàng để thụ thai gây khó thụ thai.

– Kinh nguyệt không đều do các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng… không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc:

– Kinh nguyệt không đều gây bất tiện trong cuộc sống hàng ngày khi kinh nguyệt kéo dài, ra với số lượng nhiều và luôn lo lắng không biết kinh nguyệt ra khi nào.

– Kinh nguyệt không đều khiến chị em luôn lo lắng, cơ thể mệt mỏi không tập trung vào công việc khiến chất lượng công việc giảm sút.

Ngoài ra, kinh nguyệt không đều khiến chị em căng thẳng, mệt mỏi làm giảm ham muốn tình dục ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng.

Chị em nên đi khám phụ khoa khi có các dấu hiệu sau:

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, không đều đặn hàng tháng.

– Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 35 ngày hoặc dưới 21 ngày.

– Kỳ hành kinh kéo dài trên 7 ngày.

– Số lượng máu kinh nguyệt ra nhiều vượt quá 80ml/ chu kỳ và phải thay băng vệ sinh liên tục trong kỳ hành kinh.

– Đau bụng kinh dữ dội kèm theo khí hư bất thường, cơ thể mệt mỏi, ra máu kinh bất thường.

Lời khuyên của các chuyên gia

– Có chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý để hạn chế hiện tượng kinh nguyệt không đều.

– Giữ tinh thần thoải mái, tránh các căng thẳng, stress.

– Khi có các dấu hiệu kinh nguyệt không đều chị em nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám xác định nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục phù hợp.

– Nên đi khám phụ khoa định kỳ để có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Trên đây là ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không. Hãy chia sẻ với chúng tôi những thắc mắc về tình trạng sức khỏe bạn đang gặp phải để được các bác sĩ giải đáp trực tiếp qua khung tư vấn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *