Khí hư màu vàng xanh biểu hiện bệnh gì?

Khí hư màu vàng xanh là một trong những biểu hiện bất thường nói về sức khỏe phụ khoa của chị em phụ nữ đang gặp vấn đề. Khí hư thông thường không có màu, không mùi và ở dạng dẻo dai như lòng trắng trứng gà. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng khí hư màu vàng xanh xem nó là bệnh gì và nghiêm trọng như thế nào?

khi-hu-mau-vang-xanh

Khí hư màu vàng xanh là gì?

Khí hư màu vàng xanh là tình trạng dịch tiết âm đọa cảu chị em phụ nữ đang từ thể trong suốt không màu chuyển thành màu vàng xanh như mủ. Khí hư màu vàng xanh có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ chính vì vậy nên theo dõi kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời.

Khí hư màu vàng xanh là bệnh gì?

Hiện tượng khí hư màu vàng xanh có thể do một số bệnh lý sau gây ra:

Viêm âm đạo: viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas khiến khí hư chuyển thành màu vàng xanh như mủ. Do vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ khiến trùng roi có cơ hội xâm nhập và phát triển gây ra ngứa ngáy âm đạo, đau khi đi tiểu, khí hư màu vàng xanh và có dạng bọt.

– Viêm cổ tử cung: một số chị em do hoạt động sinh nở nhiều, quan hệ tình dục không an toàn dễ bị viêm cổ tử cung gây ra tình trạng khí hư màu vàng xanh có mùi hôi khó chịu và đau bụng dưới.

– Viêm vùng chậu: bệnh viêm vùng chậu có biểu hiện là khí hư màu vàng xanh kèm theo mủ và mùi hôi khó chịu. Một số trường hợp có thể bị sốt, đau bụng dưới và nặng thì bị hình thành một số khối u ở vùng chậu.

– Bệnh lậu: bệnh lậu là một trong những bệnh lý nguy hiểm lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn và có biểu hiện là khí hư ra nhiều bất thường có màu vàng xanh kèm theo mủ.

Một số lưu ý để phòng tránh bệnh khí hư màu vàng xanh:

– Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Quan hệ tình dục an toàn và chung thủy.

– Không mặc đồ lót quá chật và bó sát vào cơ thể.

– Khám phụ khoa định kỳ theo tiêu chuẩn 6 tháng/ lần.

– Hạn chế sử dụng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh.

Khi khí hư có màu vàng xanh các chị em nên sớm tới cơ sở y tế uy tín để khám kiểm tra và điều trị tránh để bệnh phát triển nặng làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *