Hôn môi dễ khiến trẻ bị nhiễm các bệnh xã hội

Trẻ em rất đáng yêu khiến ai cũng muốn ôm hôn và cưng nựng bé tuy nhiên mọi người không ngờ rằng hành động tưởng chừng như yêu thương bé lại khiến bé dễ bị nhiễm các bệnh nguy hiểm. Hôn là cách biểu hiện tình yêu giữa mọi người với nhau không chỉ với các cặp đôi yêu nhau mà còn là sự thể hiện tình cảm với con trẻ từ người lớn. Do hệ miễn dịch của trẻ yếu dễ bị nhiễm vi khuẩn và virus nên dù chỉ là một cái hôn nhẹ cũng khiến trẻ bị nhiễm các căn bệnh nguy hiểm mà người lớn không hề hay biết.

Hôn môi dễ khiến trẻ bị nhiễm các bệnh xã hội

Hôn môi dễ khiến trẻ bị nhiễm bệnh

Hôn môi dễ khiến trẻ bị nhiễm các bệnh xã hội

Theo Davidwwolfe thì với người lớn hệ miễn dịch có thể chống lại được virus nên nụ hôn có thể là chuyện rất đơn giản để thể hiện tình yêu nhưng với hệ miễn dịch còn non nớt của bé thì một nụ hôn có thể mang tới căn bệnh chết người. Một người ở Anh vừa hạ sinh con gái đầu lòng nên rất nhiều người tới thăm bé và một trong số đó đã khiến bé bị nhiễm virus Herpes simplex 1 ( Viết tắt là HSV-1; Virus này gây ra bệnh mụn rộp sinh dục) qua một nụ hôn. Loại virus này khiến 67% người trên thế giới bị nhiễm và nhiều người không biết rằng chính mình đã mắc bệnh.

Theo như mẹ của em bé cho biết cô phát hiện ra con mình có những vết thương xung quanh miệng và tiến hành báo với bác sĩ thì được biết cháu nhiễm virus HSV-1 và trong 3 tháng đầu loại virus này có thể gây những nốt đỏ trên miệng và lây lan khắp cơ thể bé sau đó ảnh hưởng tới não và gan. Rất may măn bé được phát hiện sớm và điều trị. Ngoài ra một số trẻ em lại không được gặp may mắn như vậy và đã chết khi chỉ mới được 11 ngày tuổi do nhiễm bệnh qua một nụ hôn và cơ thể của bé thì chưa có kháng thể chống lại virus gây bệnh.

Nếu bé sơ sinh bị sốt, cáu gắt, nổi ban đỏ quanh môi và miệng hay mặt các bạn cần đưa bé tới ngay cơ sở y tế uy tín để kiểm tra vì đó có thể là biểu hiện của việc nhiễm virus HSV-1 ở trẻ. Một nụ hôn không biết sẽ ẩn chứa bao nhiêu vi khuẩn và virus có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé khi hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện và còn quá non nớt để có thể chống chọi lại được các loại virus gây bệnh.

Không những thế, hôn môi còn khiến trẻ bị nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm khác như bệnh sùi mào gà, giang mai hay bệnh lậu là những căn bệnh có thể dễ dàng lây sang cho bé nến người bệnh không biết vô tinh hôn lên môi trẻ. Đây là những căn bệnh mang tính toàn cầu và hết sức nguy hiểm cần phải phòng tránh.

Do đó, dù hết mực yêu thương trẻ nhưng các bậc cha mẹ hết sức lưu ý tránh hôn bé nhiều vì có thể là người truyền bệnh cho bé gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bé. Khi tiếp xúc với bé nên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn và tránh để trẻ bị ngươi khác hôn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *