Hình ảnh của bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục hay còn gọi là Bệnh sùi mào gà, đây là một trong những bệnh nguy hiểm gây lây lan chủ yếu bằng đường tình dục. Mụn cóc sinh dục do virut HPV có tên gọi là Human papilloma virut gây ra. Loại virut này xâm nhập vào cơ thể và thường phát ra mụn cóc sinh dục trong khoảng từ 2 tới 9 tháng ủ bệnh. Mụn cóc sinh dục gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, khả năng sinh sản mà còn ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh do các nốt mụn xấu xí xuất hiện trên cơ thể bệnh nhân đặc biệt là vùng sinh dục.

hinh-anh-muncocsinhduc

Mụn cóc sinh dục có màu hồng tươi và nhỏ li ti sẽ bắt đầu xuất hiện ở rãnh quy đầu, miệng sáo, thân dương vật, bìu, hậu môn, bẹn, âm đạo, âm hộ… Điểm đặc biệt của mụn cóc sinh dục không gây đau đớn hay ngứa ngáy nên nhiều bềnh nhân tưởng rằng đó chỉ là mụn thịt thông thường. Tuy nhiên chưa dừng lại ở mức độ đó mà chúng sẽ dày lên thành từng mảng liên kết lớn cỡ 15cm và nhìn giống như một cây hoa súp lơ to. Mụn cóc sinh dục có thể bị trầy xước và chảy mủ khi chạm vào và rất dễ lây lan sang các vùng khác trên cơ thể như tay, chân, mặt, miệng, mắt…

Một số hình ảnh về mụn cóc sinh dục để các bạn có thể tham khảo thêm

mun-coc-sinh-duc-nam

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nu1

Để biết chính xác mình có mắc bệnh hay không bạn nên tới các phòng khám đa khoa chuyên về da liễu để kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *