Hiện tượng ra khí hư kèm máu là bệnh gì?

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở cơ thể nữ giới có tác dụng giữ ẩm và cân bằng môi trường âm đạo, bôi trơn trong quan hệ tình dục, tạo môi trường thuận lợi cho việc di chuyển của tinh trùng. Nên những hiện tượng khí hư bất thường như khí hư kèm máu có thể cảnh báo chị em với những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

>>> Ra khí hư màu vàng phải làm sao

>>> Chữa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được hiện tượng khí hư kèm máu là bệnh gì từ đó có biện pháp điều trị bệnh phụ khoa bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Khí hư kèm máu là bệnh gì

Hiện tượng khí hư kèm máu là bệnh gì?

Khí hư sinh lý ở dạng bình thường sẽ ra với số lượng vừa phải, màu trắng trong, không có mùi và dạng hơi dính. Nếu khí hư có những biến đổi bất thường như ra với số lượng nhiều, khí hư có kèm máu, khí hư có mùi hôi khó chịu chị em cần hết sức lưu ý vì có thể đó là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm sau:

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có các biểu hiện là khí hư ra nhiều, khí hư có lẫn máu, có mùi khó chịu, đau và chảy máu khi quan hệ tình dục nếu không được điều trị sớm gây xói mòn tử cung, viêm nhiễm bộ phận lân cận có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

– Viêm âm đạo: Đây là bệnh phụ khoa phổ biến nhất với biểu hiện thường gặp là ra nhiều khí hư có màu xanh, vàng, có mùi hôi, có lẫn máu và mủ, ngứa ngáy vùng kín.

– Polyp tử cung: Là bệnh phụ khoa do sự tăng sinh quá mức các tế bào nội mạc tử cung dẫn đến polyp tử cung với các biểu hiện khí hư ra nhiều có lẫn máu, chậm kinh nguyệt, lượng máu kinh ít.

– Bệnh ung thư nguy hiểm: Khí hư kèm máu có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư nội mạc tử cung có thể đe dọa tính mạng chị em với biểu hiện khí hư ra nhiều có lẫn máu, khí hư có mùi tanh, màu vàng hoặc xanh, kinh nguyệt không đều, ra máu bất thường hoặc khi giao hợp.

Nên làm gì khi gặp hiện tượng khí hư kèm máu?

Chị em thân mến! Các bệnh phụ khoa gây ra hiện tượng khí hư kèm máu đều là những bệnh lý phụ khoa có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em thậm chí lấy đi thiên chức làm mẹ của nữ giới nếu không được điều trị kịp thời.

Chính vì thế, khi gặp hiện tượng khí hư kèm máu chị em nên nhanh chóng đi khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa phụ sản uy tín để có biện pháp điều trị các bệnh lý phụ khoa khắc phục hiện tượng khí hư kèm máu tránh để ủ bệnh khiến bệnh nặng hơn việc điều trị sẽ khó khăn hơn và mức độ nguy hiểm cũng sẽ tăng lên.

Tại phòng khám phụ khoa uy tín các bác sĩ sẽ giúp chị em chẩn đoán đúng nguyên nhân và tình trạng bệnh lý mắc phải và đưa ra các phương pháp điều trị nội khoa, ngoại khoa phù hợp.

Chúng tôi rất mong muốn thông qua những thông tin trên chị em nhận thấy rõ mức độ nguy hiểm của hiện tượng khí hư kèm máu và chủ động đi khám phụ khoa để điều trị bệnh phụ khoa gây khí hư bất thường.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *