Hẹp bao quy đầu không chữa được không?

“Chào bác sĩ, em tên là Nam năm nay 21 tuổi. Hôm vừa rồi em có khám sức khỏe ở trường và được kết luận là bị hẹp bao quy đầu. Bác sĩ có thể cho em biết hẹp bao quy đầu không chữa được không vì em rất ngại khi thăm khám và điều trị về bệnh tế nhị này. Cảm ơn bác sĩ”

Hẹp bao quy đầu không chữa được không?

Hẹp bao quy đầu không chữa được không?

Chào Nam, cảm ơn bạn đã gửi thư thắc mắc tới phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề “Hẹp bao quy đầu không chữa được không?” của bạn như sau:

Hẹp bao quy đầu không chữa được không?

Bạn Nam thân mến trường hợp bị hẹp bao quy đầu có thể do nhiều yếu tố và nguyên nhân và nên điều trị bệnh vì nó rất quan trọng và cần thiết cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Hẹp bao quy đầu có thể khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt tình dục sau này cũng như quá trình xuất tinh và dễ bị nhiễm khuẩn có thể gây ra vô sinh. Vì vậy hẹp bao quy đầu nên có biện pháp chữa trị thích hợp và kịp thời. Bạn Nam có thể tham khảo tác hại của việc không xử lý hẹp bao quy đầu để đưa ra quyết định cho chính mình nhé.

Tác hại của không điều trị hẹp bao quy đầu

– Tác động đến quá trình phát triển của dương vật do bị bao quy đầu thắt chặt làm dương vật bị nhỏ gây ảnh hưởng tới đời sống quan hệ tình dục vợ chồng sau này.

– Bao quy đầu quá hẹp có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới do bao quy đầu hẹp làm vùng dương vật bị nhạy cảm, dễ kích thích. Việc quan hệ tình dục bị ảnh hưởng do khi cương cứng dương vật bị đau.

– Mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa do bao quy đầu hẹp khiến việc vệ sinh gặp khó khăn làm các cặn bẩn bám dưới bao quy đầu gây ra viêm nhiễm.

– Gây bí tiểu, tiểu không hết do bao quy đầu hẹp cản trở nước tiểu ảnh hưởng đến chức năng thận và bàng quang, gây viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, suy thận, sỏi thận…

– Ngoài các tác hại lên chính nam giới thì hẹp bao quy đầu còn gây hại cho phụ nữ khi quan hệ. Vi khuẩn, nấm tồn tại trong bao quy đầu hẹp của nam giới xâm nhập vào bên trong môi trường âm đạo của phụ nữ trong khi quan hệ rất dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho phụ nữ.

Với những tác hại trên do hẹp bao quy đầu gây ra thì có thể kết luận rằng rất cần thiết trọng việc điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới để tránh các tác hại không mong muốn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *