Đừng chủ quan với các bệnh về bao quy đầu

Các bệnh lý về bao quy đầu thường không có nhiều biểu hiện cụ thế, đa phần những bậc phụ huynh thường chủ quan và không để ý tới bộ phần này của các bé nam dẫn tới tình trạng bệnh kéo dài.

Khi phát hiện và can thiệp thường muộn và sau tuổi dậy thì dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ tớ sự phát triển của dương vật cũng như làm gia tăng các bệnh lý về quy đầu ở mức độ nghiêm trọng hơn.

Chính vì vậy các chuyên gia phòng khám nam khoa thiên tâm khuyên các bậc phụ huynh cũng như các bạn nam không nên chủ quan với những bệnh lý về bao quy đầu.

Bao quy đầu là gì: đó là lớp da mỏng bao quanh phần quy dầu ở dương vật của nam giới.

Một số bệnh lý về bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu

Có rất nhiều người thường thắc mắc rằng bệnh hẹp bao quy đầu là gì, đó là khi dương vật cương cứng lên mà không thể kéo bao quy đầu xuống khỏi quy dầu thì trường hợp đó gọi là hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, hoặc cũng thể do một số bệnh lý như viêm dương vật, dương vật và bao quy đầu bị tổn thương. Miệng của bao quy đầu hình thành sẹo và không thể tụt xuống khỏi quy đầu được, những trường hợp này thì thường kèm theo các biểu hiện lỗ niệu đạo hẹp.

Dài bao quy đầu

Đó là hiện tượng bao quy đầu quá dài, bao trùm hết hẳn phần quy đầu bà chờm lên phái trên của quy đầu. Khi dương vật cương cứng thì phải dùng tay kéo xuống mới thấy được phần quy đầu nhô ra ngoài. Nếu không can thiệp sớm có thể gây viêm nhiễm nặng và dẫn tới các bệnh như đau tinh hoàn, viêm tinh hoàn…

Viêm bao quy đầu

Đó là hiện tượng bao quy đầu bị nhiễm vi khuẩn, virus gây nên tình trạng viêm nhiễm. Những trường hợp bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu thường có tỉ lệ viêm nhiễm rất cao bởi nước tiểu còn đọng lại khi đi vệ sinh nên tích tụ các vi khuẩn. Cần phải khắc phục triệt để nếu không sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng về sau.

Bệnh kẹt bao quy đầu

Đó là khi miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hoặc là dính chặt với quy đầu của dương vật, bao quy đầu mắc kẹt không di chuyển được khiến bao quy đầu không thể nào lộn ra được được khỏi quy đầu dương vật.

Ở trẻ nhỏ khi mắc hiện tượng này thường là bệnh kéo dài như sau 3 tuổi mà vẫn chưa hết hiện tượng đó, lúc đó phần da của bao quy đầu không còn độ đàn hôi như trước khiến cho khó có thể lộn được bao quy đầu làm cho dương vật không lộ ra ngoài.

Những nguy hiểm của các bệnh về bao quy đầu

Thông thường thì có rất nhiều người thắc mắc rằng hẹp bao quy đầu có sao không hay những câu hỏi đại loại tương tự như dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì.

Các bác sĩ phòng khám nam khoa thiên tâm sẽ có những câu trả lời hết sức cụ thể và kỹ càng cho các bệnh nhân hiểu được và nắm rõ mức độ nguy hiểm của các bệnh nói trên.

Những bệnh lý về bao quy đầu thường để lại những di chứng hết sức nặng nề ảnh hưởng về tâm sinh lý của người bệnh.

Những bệnh lý như hẹp bao quy đầu nếu không được cắt bỏ sớm, tốt nhất là trước tuổi dậy thì bởi vì nó ảnh hưởng tới kích thước của dương vật, sẽ làm cho dương vật phát triển không bình thường.

– Thông thường khi đi tiểu nước tiểu sẽ đọng lại ở bao quy đầu và sẽ tích tụ vi khuẩn ở đó, bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra rất nhiều lượng bã nhờn tích tụ gây viêm nhiễm rất nguy hiểm như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, thậm chí nặng hơn nữa là viêm cầu thận hoặc suy thận.

Các phương pháp khắc phục bệnh lý về bao quy đầu.

Khi mắc các bệnh lý về bao quy đầu, hoặc phụ huynh phát hiện thấy con mình có biểu hiện các bệnh lý trên cần đưa con đến các phòng khám nam khoa, trung tâm uy tín hoặc bệnh viện uy tín để được thăm khám và có những pháp đồ điều trị hiệu quả nhất.

Khi mắc các bệnh như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, kẹt bao quy đầu bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng bệnh và sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu sớm nhất theo từng bệnh lý của mỗi bệnh nhân.

Trên đây nhà tư vấn của các bác sĩ phòng khám nam khoa Thiên Tâm về những bệnh liên quan tới bao quy đầu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đường dây nóng 01666065566 – 01666065588 hoặc chat với bác sĩ qua khung tư vấn để được giải đáp và đặt lịch khám

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *