Dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường gặp

Theo thống kê của Tổng cục dân số – kế hoạch hóa gia đình thì hàng năm dân số nước ta tăng 2,2%, và có 1,7 triệu trẻ em chào đời. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn nhiều gia đình phải đối diện với những nỗi buồn do vô sinh mang lại, họ bị mất đi cái quyền thiêng liêng cao cả, cái thiên chức làm cha, làm mẹ mà chính ra họ đều được hưởng. điều này ảnh hưởng không hề nhỏ tới vợ chồng nói riêng và xã hội nói chung.

Vậy vô sinh nguyên nhân là do đâu? Và đâu là các dấu hiệu nhận biết vô sinh một cách dễ dàng nhất thì hôm nay Phòng khám đa khoa Thiên Tâm gửi tới bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường gặp

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường gặp

Nguyên nhân vô sinh

Vô sinh là một căn bệnh khá phổ biến đối với những cặp vợ chồng hiện nay, vô sinh có thể do người vợ, người chồng, hoặc kém may mắn hơn là cả vợ và chồng đều mắc phải.

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới

– Xuất tinh thấy đau, tinh dịch lẫn máu: Rất có thể là các vấn đề về niệu đạo, tinh hoàn, tuyến tiền liệt. Viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt.

– Tinh trùng ít, yếu và bị dị dạng.

– Xuất tinh ngược dòng, xuất tinh sớm rối loạn cương dương, suy tuyến sinh dục.

– Tiểu rát, nước tiểu có lẫn máu, bạn có thể bị viêm bàng quang hoặc viêm niệu đạo.

– Dịch mủ ở đầu dương vật màu vàng hay hơi xanh: đó là những dấu hiệu của bệnh tình dục, nhiễm khuẩn, viêm niệu đạo.

– Sưng đau bìu, quy đầu là biểu hiện của viêm hay xoắn tinh hoàn, viêm bao quy đầu. Hay thân dương vật, đầu dương vật có những tổn thưởng, nốt sùi, bạn cần chú ý đến những bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu.

Khi nam giới có những dấu hiệu trên thì nên nhanh chóng đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để khắc phục tình trạng này sớm.

“Con cái là điều hạnh phúc nhất của mọi cuộc hôn nhân, đùng để vô sinh làm mất đi hạnh phúc gia đình bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!”

Nguồn: Kiếm Thức Bệnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *