Dấu hiệu của bệnh viêm buồng trứng qua từng giai đoạn

Bệnh viêm buồng trứng là bệnh gì ?

>> Nguyên nhân viêm buồng trứng 

>> Bị viêm âm đạo có nguy hiểm không 

Viêm buồng trứng là tình trạng một hay 2 bên buồng trứng của chị em bị viêm nhiễm do các vi khuẩn có hại tấn công làm buồng trứng bị viêm nhiễm và không thể hoạt động bình thường và thực hiện các chức năng của nó nữa, hoặc cũng có thể suy yếu chức năng của buồng trứng.

Những chị em mắc bệnh viêm buồng trứng thường có những triệu chứng khá tương tự như bệnh viêm ống dẫn trứng, nên rất khó có thể xác định qua những triệu chứng bên ngoài. Sau đây các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình về triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng ở cả 2 giai đoạn để chị em có thể nhận biết .

Những triệu chứng – dấu hiệu viêm buồng trứng :

Bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ phát triển theo 2 giai đoạn: cấp tính và mạn tính. Trong từng giai đoạn phát triển của bệnh, người bệnh sẽ nhận thấy những biểu hiện khác nhau, giai đoạn mãn tính thường nặng hơn. Chị em có thể đọc kỹ từng giai đoạn để nhận biết mình có bị viêm buồng trứng không:

Giai đoạn cấp tính:

Bệnh nhân có thể gặp phải các dấu hiệu như: khí hư ra nhiều có mủ mà có mùi hôi, kinh nguuyệt ra nhiều, ngày kinh rối loạn , đau bụng và vùng xương ở hông, ngoài ra cơ thể còn có dấu hiệu sốt, cảm giác sưng hậu môn. Đây là những dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm buồng trứng.

Ngoài ra, có thể một số bệnh nhân sẽ đau hai ngực. Đó là trường hợp bệnh đã có những viêm lân cận sang quanh vùng gan.

Ở giai đoạn mãn tính

Viêm buồng trứng mãn tính là một giai đoạn bệnh năng hơn , khi mà ở giai đoạn cấp tính các chị em không điều trị bệnh và để bệnh ủ lâu trong cơ thể.

Ngoài những dấu hiệu bệnh bạn có thể nhận thấy ở trên, ở giai đoạn mãn tính bệnh nhân còn bị thêm một số triệu chứng khác nữa như: máu kinh có hiện tượng vón cục và ra nhiều hơn , nhiều khi chị em có thể thấy chóng mặt mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt và lượng máu ra quá nhiều dẫn đến tình trạng mất máu tạm thời.

Chị em sẽ gặp phải những cơn đau mạnh dữ dội và dường như là liên tục thường xuyên hơn ở phía bụng dưới, phần dưới hông và các bộ phận xung quanh.

Trên đây là cách nhận biết nhanh bệnh viêm buồng trứng ở giai đoạn cấp tính và mãn tính. Để phòng tránh bệnh tốt nhất ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh viêm buồng trứng chị em cũng nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh viêm buồng trứng cũng như bất cứ căn bệnh phụ khoa nào khác của cơ thể.

Chúc chị em công tác tốt và sức khỏe tốt !

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *