Bị đau bụng kinh nên ăn gì?

Đau bụng kinh là tình trạng chị em có các cơn đau từ nhâm nhẩm đến co thắt mạnh ở vùng bụng dưới rốn, đau bụng kinh chỉ xuất hiện vào những ngày chị em bị ra kinh nguyệt.

đau bụng kinh nên ăn gì

đau bụng kinh nên ăn gì

Chứng đau bụng kinh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ, sinh hoạt của người phụ nữ. Để chữa đau bụng kinh, ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sỹ thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò rất quan trọng.

Vậy nữ giới bị đau bụng kinh nên ăn gì?

Đau bụng kinh là tình trạng chị em có các cơn đau từ nhâm nhẩm đến co thắt mạnh ở vùng bụng dưới rốn, đau bụng kinh chỉ xuất hiện vào những ngày chị em bị ra kinh nguyệt.
Chứng đau bụng kinh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ, sinh hoạt của người phụ nữ. Để chữa đau bụng kinh, ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sỹ thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy đau bụng kinh nên ăn gì?

Các loại rau xanh: Rau xanh, đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm như rau chân vịt, súp lơ, cải bó xôi… là những loại rau đặc biệt rất tốt cho những chị em đang bị đau bụng kinh. Rau màu xanh đậm là nhóm thực phẩm giàu hàm lượng sắt, folic và các vitamin C, E… rất cần thiết cho sức khoẻ. Phụ nữ đang bị đau bụng kinh nên ăn các loại rau kể trên để giảm các triệu chứng khó chịu khi hành kinh như đau bụng, đầy bụng, khó tiêu…

Hoa quả: Cũng tương tự như các loại rau có màu xanh đậm, trái cây tươi là nguồn thực phẩm bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy vậy trong những ngày hành kinh chị em không nên ăn trái cây có vị chua như khế chua, xoài, cóc… thay và o đó hãy tăng cường ăn chuối, nho, bơ, dứa… sẽ giúp bạn không còn bị đau bụng kinh, chống chuột rút hiệu quả.

Các loại trà: Trà có nguồn gốc từ thảo mộc như trà gừng mật ong, trà xanh, trà bạc hà… là những đồ uống cực kỳ tốt cho những chị em đang bị đau bụng kinh. Một cốc trà ấm nóng sẽ giúp máu kinh lưu thông tốt hơn, từ đó giảm các cơn đau bụng kinh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các loại hạt: Đây là nhóm thực phẩm giàu vi lượng sắt, kẽm, magie vô cùng quan trọng cho sức khoẻ phụ khoa của người phụ nữ vì giúp bổ sung một lượng máu lớn, kích thích máu kinh lưu thông. Vì vậy nếu như bị đau bụng kinh chị em nên ăn các món ăn được chế biến từ các loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, đậu đỏ… thì cơn đau sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Cá: Cá là món ăn giúp bổ sung protein, canxi, vitamin D, omege -3… vì vậy trong thời kỳ kinh nguyệt chị em nên tăng cường ăn các loại cá như cá trích, cá hồi… để những ngày nhạy cảm trôi qua dễ chịu nhất.

Nước: Nước đóng vai trò quan trọng trong sự lưu thông máu, tuần hoàn, duy trì sự sống cho con người. Trong những ngày hành kinh để tránh bị các cơn đau bụng kinh hành hạ chị em cần chú ý thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể, tuy nhiên chị em nên uống nước ấm để máu kinh được lưu thông tốt hơn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *