Có cách nào để điều trị apxe hậu môn hiệu quả không?

 

Các phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả luôn là câu hỏi lớn của nhiều người không may bị chứng bệnh apxe hậu môn với mong muốn điều trị tận gốc apxe hậu môn. Chúng tôi xin được chia sẻ băn khoăn có cách nào để điều trị apxe hậu môn hiệu quả không với người bệnh thông qua bài viết sau.

 

>>> Những phương pháp hiệu quả điều trị polyp hậu môn

>>> Đi vệ sinh ra máu tươi nguy hiểm thế nào?

 

“ Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà! Tôi là nam giới, 38 tuổi, tôi mới phát hiện mình bị apxe hậu môn và rất lo lắng về chứng bệnh này. Các bác sĩ tư vấn giúp tôi các phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệ quả. Xin cám ơn!” ( Anh Hòa – Hà Nội)

 

Tìm cách điều trị apxe hậu môn hiệu quả

Trả lời:

Anh Hòa thân mến! Cám ơn anh đã tin tưởng và đưa ra câu hỏi tư vấn cho các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà. Xin được tư vấn với anh một số các phương pháp đã được áp dụng điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân bị apxe hậu môn như sau.

Tìm cách điều trị apxe hậu môn hiệu quả

Các phương pháp điều trị apxe hậu môn hay bất cứ bệnh nào như bệnh trĩ hay trĩ nội cũng chỉ đạt hiệu quả điều trị tốt nhất tại phòng khám uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và phương tiện kỹ thuật hiện đại. Sau khi thăm khám để xác định tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp đối với từng trường hợp.

 

Trường hợp bệnh nhẹ, ổ apxe nhỏ thì có thể điều trị nội khoa bằng cách uống thuốc. Các loại thuốc do các bác sĩ chỉ định là kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm loét, nhiễm trùng, ngăn ngừa vết loét lan rộng và giảm sưng tấy hậu môn. Các loại thuốc giảm đau thường uống vào buổi tối để giảm đau hậu môn. Tuyệt đối không được mua và sử dụng các loại thuốc mà không có tư vẫn của bác sĩ.

 

Khi ổ apxe lớn hơn gây đau đớn nhiều hơn phải sử dụng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa: Khi xác định được vùng apxe mưng mủ, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ hoặc gây tê tủy sống trực tiếp và tạo một vết mổ nhỏ thông qua những tổn thương trên da vùng apxe hậu môn từ đó dẫn lưu mủ từ vùng tổn thương ra ngoài bằng thiết bị y tế chuyên dụng. Kết hợp sử dụng các loại thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm và chế độ chăm sóc hợp lý sau phẫu thuật.

 

Phẫu thuật cắt bỏ đường rò khi apxe hậu môn kèm theo rò hậu môn: khi phẫu thuật dẫn lưu mủ và loại bỏ hết tổn thương vùng apxe các bác sĩ tiếp tục tìm các lỗ rò, đường rò bằng các thiết bị chuyên dụng . Sau đó cắt bỏ đường rò làm thông ống dẫn lưu và phục hồi cấu trúc hậu môn.

 

Phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ cao HCPT là phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả và an toàn nhất hiện nay được áp dụng điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân tại phòng khám đa khoa Thái Hà. Kỹ thuật này cũng được sử dụng trong chữa bệnh trĩ và đạt hiệu quả rất tốt. Phương pháp này sử dụng điện kẹp HCPT, dao điện HCPT vô trùng áp dụng trực tiếp lên vùng hậu môn bị apxe khiến tổn thương co lại, khô miệng không loét thêm. Đồng thời sử dụng ống nội soi để rửa sạch mủ trong ổ apxe. Kỹ thuật nhanh chóng chỉ cần 10 phút, chính xác cao, hạn chế đau đớn và tái phát, ít chảy máu, chóng lành vết thương, sau phẫu thuật 24h người bệnh có thể đi đại tiện như bình thường, không ảnh hưởng đễn chức năng hậu môn, không gây ra các biến chứng hẹp hậu môn như các phương pháp khác.

 

Ngoài ra, để việc điều trị apxe hậu môn đạt hiệu quả, người bệnh nên chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, ngâm vùng hậu môn bị apxe trong nước ấm để giảm đau và không táo bón. Có chế độ ăn uốn nghỉ ngơi hợp lý.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *