Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thế nào thì tốt nhất?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, tuy nhiên khi sử dụng các phương pháp truyền thống để điều trị bệnh lại không được điều trị dứt điểm và dễ tái phát, vậy chữa viêm lộ tuyến tử cung thế nào thì tốt nhất, chúng tôi xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-the-nao-thi-tot-nhat

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thế nào thì tốt nhất

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được hiểu là các tế bào tuyến bình thường nằm ở trong của ống tử cung phát triển và xâm lấn ra ngoài cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là khởi nguồn cho các loại bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như ung thư cổ tử cung và có thể dẫn tới vô sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm hai cấp độ, mỗi cấp độ thì bệnh có các biểu hiện khác nhau.

– Cấp độ 1: Viêm lộ tuyến che phủ 1/3 diện tích của cổ tử cung, bệnh nhân có các triệu chứng như khí hư bất thường, hay bị đau bụng dưới, đau phần eo, đôi khi có hiện tượng tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu…

– Cấp độ 2: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể lan rộng từ 1/3 đến 2/3 diện tích của cổ tử cung. Bên cạnh các biểu hiện như ở cấp độ 1 còn có thêm các biểu hiện như vùng âm đạo bị ngứa rát, bị đau khi quan hệ tình dục, có thể thấy xuất huyết sau khi quan hệ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 nếu không được điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng ung thư cổ tử cung.

2. Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thế nào thì tốt nhất.

Trong thực tế, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường kèm theo viêm phần phụ, tuy rằng được điều trị bằng thuốc nhưng bệnh chỉ tạm ổn và có thể tái phát nhiều lần. Các phương pháp khác như đốt điện, đốt tia laser hay đông lạnh cũng không thể điều trị bệnh triệt để.

Một thời gian sau điều trị, bệnh lại từ từ phát triển và tái phát trở lại, chu kỳ tái nhiễm của bệnh ngày càng rút ngắn do mất cân bằng PH âm đạo, đây chính là hậu quả của việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kháng sinh (uống, đặt âm đạo), các loại thuốc này không chỉ diệt hết vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn cả vi khuẩn có lợi khiến môi trường âm đạo bị thay đổi, các loại vi khuẩn có hại khác dễ dàng tấn công và phát triển mạnh. Đây là nguyên nhân khiến cho bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khó điều trị hoàn toàn.

Với sự phát triển của y học, phương pháp điều trị bằng dao LEEP giúp viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị triệt để. Đây là phương pháp dùng các tia điện từ để trực tiếp tác động vào viêm lộ tuyến ở cổ tử cung và làm thay đổi các biểu mô protein và khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến dần dần bị hoại tử, đồng thời cầm máu và thúc đẩy tái tạo tế bào mô cổ tử cung và có những cải thiện tuần hoàn máu giúp cổ tử cung nhanh chóng phục hồi.

Công nghệ dao LEEP là công nghệ sử dụng sóng điện cao tần, nhờ dòng điện cao tần thông qua dây kim loại nhỏ LOOP để dẫn tới đỉnh điện cực sản sinh ra. Trong quá trình điều trị, dòng điện này tiếp xúc với các mô của cơ thể, khiến cho các mô sinh ra kháng thể và hấp thụ sóng điện để sản sinh ra nhiệt, lượng nước trong tế bào sẽ hình thành một sóng hơi giúp cắt và cầm máu mà không gây ảnh hưởng tới các mô ở xung quanh của vết thương.

Nguồn: Kiến Thức Bệnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *