Chi phí nạo phá thai là bao nhiêu tiền?

Chị em thiếu kiến thức về các cách tránh thai an toàn thường dễ bị mang thai ngoài ý muốn, thiếu kiến thức cũng khiến chị em không biết cơ thể mình có dấu hiệu bất thường khi mang thai. Khi chị em phát hiện mình đang mang thai thì thai đã được 2, 3 tháng tuổi rồi. Lúc này chỉ có phương pháp nạo phá thai hoặc hút phá thai là phù hợp.

Khi bắt buộc phải nạo phá thai trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn hay thai dị tật vấn đề lo lắng nhất của chị em là chi phí nạo phá thai là bao nhiêu?

Chúng tôi xin được chia sẻ lo lắng này thông qua những tư vấn sau.

chi phí nạo phá thai hết bao nhiêu tiền

Mang thai ngoài ý muốn

Xem thêm:

Nạo phá thai có nguy hiểm không?

Sau nạo hút thai bao lâu có kinh trở lại

Phương pháp nạo phá thai

Phương pháp nạo thai áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 12 tuần tuổi, thai phụ đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe. Đây là phương pháp phá thai an toàn nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao của bác sĩ và địa chỉ phá thai uy tín, hiện đại. Bác sĩ sẽ nới rộng tử cung, đưa một dụng cụ y tế vô trùng vào sâu bên trong tử cung lấy phôi thai và nhau thai ra ngoài.

Chi phí nạo phá thai hết bao nhiêu?

Chưa thể đưa ra một mức giá nhất định cho việc nạo phá thai vì chi phí nạo phá thai phụ thuộc vào các yếu tố như địa chỉ phá thai, phương pháp nạo phá thai, tuần tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ. Chi phí nạo phá thai phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

Địa chỉ nạo phá thai:

Nạo phá thai tại các bệnh viện và phòng khám uy tín được bộ y tế cấp phép phá thai thì chi phí nạo phá thai cao hơn so với các phòng khám chui kém chất lượng. Nhưng tại các địa chỉ phá thai uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo phá thai an toàn và hiệu quả, không xảy ra các biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em.

Phương pháp nạo phá thai:

Áp dụng phương pháp nạo phá thai hiện đại với các dụng cụ y tế chuyên khoa đảm bảo chất lượng thì chi phí sẽ cao hơn bình thường nhưng đảm bảo sự an toàn khi phá thai không gây tổn thương tử cung và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như phương pháp truyền thống.

Tuổi của thai nhi:

Nạo phá thai khi tuổi của thai nhi càng nhỏ thì chi phí càng thấp và ngược lại. Vì khi thai nhi còn nhỏ thì việc nạo phá thai đơn giản hơn khi thai nhi đã lớn. Khi mang thai ngoài ý muốn chị em nên đến thăm khám và phá thai sớm còn để đảm bảo phá thai an toàn, hạn chế di chứng.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ:

Vì nạo phá thai không thể áp dụng cho các trường hợp thai phụ bị mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, các bệnh phụ khoa, thiếu máu nặng… Nên trước khi nạo phá thai để đảm bảo an toàn thì thai phụ phải được kiểm tra sức khỏe xem có đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe không. Nếu có các bệnh lý trên thì thai phụ được điều trị bệnh lý đó rồi mới nạo phá thai được. Vì vậy, mà chi phí nạo phá thai của thai phụ có các bệnh lý sẽ cao hơn thai phụ có sức khỏe tốt.

Lời khuyên của bác sĩ

Nhiều thai phụ vì tiết kiệm chi phí mà nạo phá thai tại các phòng khám kém chất lượng gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Việc điều trị các biến chứng do phá thai không an toàn đôi khi còn cao hơn chi phí phá thai. Vì vậy, khi nạo phá thai điều mà chị em nên quan tâm nhất là phá thai an toàn, hiệu quả, không gây ra biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của mình chứ không phải chi phí nạo phá thai là bao nhiêu.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *