Chậm kinh kéo dài có dẫn tới vô sinh ở nữ

Xin chào các bác sĩ phòng khám Thái Hà, xin hỏi các bác sĩ chậm kinh kéo dài có dẫn tới vô sinh ở nữ không? Mấy tháng gần đây cháu luôn bị chậm kinh, có tháng bị chậm kinh 7 ngày, 10 ngày, đặc biệt là tháng này cháu đã bị chậm kinh hơn 1 tháng, điều này khiến cháu rất lo lắng, sợ chậm kinh kéo dài có thể dẫn tới vô sinh. Mong các bác sĩ tư vấn giúp, cháu xin cảm ơn! (Thanh Hà – 23 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội)

Xem Thêm: 

Thế nào là kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới là gì

cham-kinh-keo-dai

Xin chào bạn Thanh Hà, rất vui vì bạn đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc của mình tới phòng khám đa khoa Thái Hà, với vấn đề bạn đang thắc mắc là chậm kinh kéo dài có dẫn tới vô sinh ở nữ không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chậm kinh kéo dài có dẫn tới vô sinh ở nữ

Chậm kinh là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, thông thường có những nguyên nhân dẫn đến chậm kinh như sau:

– Do mang thai: Nếu đã có quan hệ tình dục trong khoảng thời gian gần thì chậm kinh có khả năng do mang thai khá cao, bạn có thể dùng que thử thai để có biết được liệu mình có mang thai hay không?

– Do yếu tố tâm lý: Khi gần đến kỳ kinh nguyệt mà bạn lại gặp phải cú sốc tâm lý nào đó, hoặc bị căng thẳng, stress… thì có thể khiến chu kỳ kinh bị chậm.

– Do thói quen sinh hoạt không tốt: Thường xuyên thức quá khuya, ăn uống không điều độ dẫn đến tăng giảm cân đột ngột… cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh kéo dài.

– Do tác dụng phụ của thuốc tránh thai: Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường có tác dụng phụ là gây rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh…

– Do mắc bệnh phụ khoa: Chậm kinh kéo dài có thể là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa là viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung… Chậm kinh kéo dài do những nguyên nhân này có thể dẫn tới vô sinh.

Bạn Thanh Hà thân mến, dù chậm kinh do nguyên nhân nào đều ít nhiều gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới, đặc biệt chậm kinh do mắc bệnh phụ khoa là nguyên nhân dẫn tới vô sinh.

Việc bạn cần phải làm hiện tại là đi khám phụ khoa để biết được nguyên nhân chậm kinh do đâu, từ đó mới có những biện pháp can thiệp cụ thể, phù hợp và hiệu quả để giúp kinh nguyệt trở lại bình thường.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *