Chậm kinh bao lâu thì biết có thai?

Chậm kinh bao lâu thì biết có thai luôn là vấn đề chiếm được sự quan tâm, đã có rất nhiều câu hỏi được gửi đến hòm thư điện tử của phòng khám Thiên Tâm  để hỏi về vấn đề này. Một trong số đó là câu hỏi của bạn Vũ Thu Trang ở Thanh Hóa, với nội dung như sau:

cham-kinh-bao-lau-thi-biet-co-thai

Xin chào các bác sĩ phòng khám Thái  Hà, vợ chồng tôi kết hôn cuối năm 2015, do kết hôn muộn nên rất mong chờ có con ngay trong năm khỉ vàng 2016. Tháng này tôi đã bị chậm kinh 3 ngày, bên cạnh đó còn có cảm giác căng tức ngực, buồn nôn, ham ngủ giống như dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên khi dùng que thử thai thì chỉ thấy xuất hiện 1 vạch khiến tôi không biết liệu mình đã mang thai hay chưa. Xin hỏi các bác sĩ, phải chậm kinh bao lâu thì biết mình có thai, tôi xin cảm ơn!

Đối với trường hợp của bạn Vũ Thu Trang, các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm tư vấn như sau:

Để giải đáp vấn đề chậm kinh bao lâu thì biết có thai cần phải căn cứ vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng trước khi chậm kinh. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có thể áp dụng đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, đối với những người có kinh nguyệt không đều thì rất khó để xác định.

Các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm cho biết, bị chậm kinh khoảng 7 – 10 ngày là đã có thể xác định có thai hay không qua việc sử dụng que thử thai. Bạn mới bị chậm kinh 3 ngày, việc thử que thử thai chưa thể xác định được hoặc cũng có thể bạn không có thai, chậm kinh là do rối loạn kinh nguyệt.
Các biểu hiện như buồn nôn, căng tức ngực và ham ngủ… cũng có thể là biểu hiện của thai nghén giai đoạn đầu hoặc cũng do tâm lý quá mong muốn có thai tạo nên.

Bạn Vũ Thu Trang Thân mến, việc chậm kinh ngoài lý do mang thai thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể tới như:

– Do bị rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

– Do tăng giảm cân quá đột ngột.

– Do rối loạn tuyến giáp.

– Do mắc các bệnh phụ khoa.

– Do căng thẳng, áp lực, stress, lo lắng quá mức…

Bạn Trang thân mến, bạn nên chờ thêm khoảng 1 tuần rồi tiến hành thử thai lại để có kết quả chính xác nhất. Trường hợp sau một tuần vẫn chưa có kinh nguyệt, que thử thai cho kết quả 1 vạch thì bạn nên đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân chính xác gây chậm kinh nhé.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *