Cần lưu ý gì trước khi thu nhỏ âm đạo

Thu nhỏ âm đạo đã trở thành nhu cầu làm đẹp của rất nhiều chị em, đặc biệt là những chị em đã trải qua nhiều lần sinh nở, vậy trước khi thu nhỏ âm đạo cần phải chú ý điều gì, chúng tôi sẻ chia sẻ với các chị em về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

cai-luu-y-gi-truoc-khi-thu-nho-am-dao

Cần lưu ý gì trước khi thu nhỏ âm đạo

1. Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là gì

Thu hẹp âm đạo là thủ thuật thẩm mỹ tạo hình cho bộ phận sinh dục nữ giới, giúp bộ phận sinh dục phục hồi và tái tạo lại thành âm đạo, bảo vệ chức năng, cấu trúc và tăng tính thẩm mỹ cho bộ phận sinh dụ nữ. Thủ thuật này ngày càng được càng chị em chào đón để giữ lửa hạnh phúc trong gia đình. Tuy nhiên càng chị em cần lưu ý, thủ thuật thu nhỏ âm đạo thực hiện đơn giản nhưng nó chỉ an toàn khi được được thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, không thực hiện ở những cơ sở có điều kiện vật chất cũng như thiết bị y tế kém chất lượng, bởi khả năng nhiễm trùng và để lại sẹo xấu là rất cao.

Thu hẹp âm đạo không những giúp các chị em cải thiện đời sống tình dục, nó còn là cách các chị em bảo vệ mình khỏi những bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo và các bệnh lý về tử cung, cổ tử cung.

2. Một số lưu ý trước khi tiến hành phẫu thuật thu hẹp âm đạo

– Trước khi thực hiện thu nhỏ âm đạo thì các chị em nên tìm hiểu thông tin trước, nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn chi tiết về phẫu thuật và tạo hình âm đạo và các kỹ thuật, phương pháp được sử dụng.

– Cần phải khám và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi thực hiện thủ thuật. Quy trình này nhằm phát hiện các bệnh phụ khoa, đối với các chị em bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị bệnh trước khi làm thủ thuật. Các chị em cũng chú ý đi khám sau khi đã sạch kinh và nên nhịn ăn trước khi khám để có kết quả chính xác nhất, nên mặc trang phục đơn giản để thuận tiện cho việc khám.

– Sau khi có kết quả khám thì các bác sĩ sẽ hẹn thời gian thực hiện thủ thuật, các chị em nên đến đúng thời gian để tránh mất công khám và xét nghiệm trước đó. Thời gian phẫu thuật tốt nhất chính là ngày thứ 3 đến ngày thứ 10 trước thời gian có kỳ kinh tiếp theo.

– Trước khi thực hiện thủ thuật trong vòng 48 giờ, các chị em nên tránh quan hệ tình dục, không sử dụng dung dịch vệ sinh thụt rửa âm đạo và thuốc đặt âm đạo.

– Không dùng các thuốc kháng viêm và aspirin.

3. Chăm sóc sau phẫu thuật thu hẹp âm đạo

– Các chị em nên nghỉ ngơi tại chỗ để các bác sĩ theo dõi tình trạng ra máu vùng kín, nhiệt độ cơ thể, huyết áp ổn định thì chị em có thể ra về mà không cần nằm viện.

– Bệnh nhân cần tự chăm sóc ở nhà theo đúng chỉ định của bác sĩ để thời gian bình phục ngắn nhất. Trong thời gian 10-15 ngày sau khi thủ thuật bệnh nhân tránh các vận động mạnh, không nên ngồi xổm, không nên đi xe đạp và nên vệ sinh vùng kín bằng nước nóng.

– Về chế độ ăn uống, các chị em nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, không nên ăn những đồ ăn cay nóng cũng như tránh sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…

Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp ích cho các chị em có ý muốn thực hiện thu nhỏ âm đạo.

Nguồn: Kiến Thức Bệnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *