Cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Khi mang thai ngoài ý muốn thì việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp cho từng độ tuổi của thai nhi rất quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định phá thai thành công và an toàn. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn.

Một trong những điều kiện cần đảm bảo để áp dụng các phương pháp phá thai đó là độ tuổi của thai nhi phù hợp. Vì vậy trước khi tiến hành phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào bác sĩ cũng phải tiến hành kiểm tra, siêu âm để xác định tuổi của thai nhi để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.

Có nên phá thai 1 tháng tuổi không?

Theo các chuyên gia thì khi thai 1 tháng tuổi có thể chưa phải là thời điểm phá thai thích hợp nhất.

Vì trong giai đoạn thai nhi 1 tháng tuổi ( 4 tuần) thì kích thước thai nhi còn rất nhỏ và tử cung của thai phụ chưa nới rộng về kích thước.

Khi phá thai dễ dẫn tới sót thai hoặc sót nhau thai gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Tuy nhiên , ở một số người thai nhi phát triển nhanh thì có thể tiến hành phá thai khi thai được 1 tháng tuổi. Trước khi tiến hành phá thai nữ giới cần chắc chắn được bác sĩ kiểm tra sức khỏe và xác định tuổi thai nhi.

Có nên phá thai 1 tháng tuổi

Xem thêm:
Phá thai có nguy hiểm không?

Chi phí nạo phá thai là bao nhiêu tiền

Cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Phương pháp phá thai sớm nhất là phá thai bằng thuốc và hút thai. Thời điểm phá thai tốt nhất cho hai phương pháp này là khi thai nhi trên 5 tuần tuổi đến dưới 9 tuần tuổi.

Phá thai bằng thuốc:

Là phương pháp đình chỉ thai nghén trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc gây sảy thai theo cơ chế ngăn chặn sự phát triển của thai nhi, co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài cơ thể mẹ.

Phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và thai phụ không có các bệnh lý về tim mạch, gan, thận, tiểu đường, u xơ tử cung, thiếu máu…

Hút phá thai:

Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa với sự can thiệp của các dụng cụ y tế. Các bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút mềm, nhỏ được tuyệt trùng đưa qua cổ tử cung và tử cung để đưa thai nhi ra ngoài.

Phương pháp này áp dụng với thai nhi có tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi, thai nhi đã nằm trong tử cung, thai phụ đảm bảo sức khỏe và không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tiểu đường, hen suyễn…

Xem thêm:
Hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn

Nạo hút thai có đau không, có an toàn không

Một số lưu ý khi phá thai

Để phá thai an toàn không gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của mình, chị em nên lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín với các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại.

Nên tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ về sử dụng thuốc, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống để hồi phục sức khỏe và tái khám theo đúng lịch hẹn.

Theo dõi các biểu hiện của cơ thể khi thấy có các biểu hiện bất thường như ra máu âm đạo nhiều và kéo dài, máu và dịch âm đạo có mùi hôi, đau bụng dữ dội, sốt thì nên đi khám để được xử lý kịp thời.

Trên đây là một số chia sẻ về cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp chị em mang thai ngoài ý muốn hết lo lắng và lựa chọn cho mình địa chỉ phá thai uy tín cũng như cách phá thai an toàn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *