Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt?

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muộn- vô sinh nữ giới hiện nay đó là chứng rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt nếu được chị em quan tâm, điều trị kịp thời chắc chăn không xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

Vậy làm thế nào để điều trị rối loạn kinh nguyệt ở chị em. Bài viết này sẽ đề cập đến những thông tin mà chị em cần trong quá trình chung sống cùng chứng rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là chu kỳ xuất huyết (ra máu) ở chị em phụ nữ. Chu kì này thường sẽ lặp lại sau từ 24-35 ngày. Mỗi chu kì sẽ có 4-5 ngày ra máu. Nếu đúng theo chu kì này thì chị em đang trong tình trạng hoàn toàn bình thường. (Ngoại trừ 1 số trường hợp đặc biệt như: mới bắt đầu thấy kinh thường kinh nguyệt trong 1-2 năm đầu sẽ không đều, có thể 1 năm chỉ thấy 2-3 lần, tuy nhiên sau 2 năm tình trạng này sẽ biến mất, thay thế vào đó là bắt đầu xuất hiện chu kì theo từng tháng).

Rối loạn kinh nguyệt thường do các nguyên nhân sau

– Chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ.

– Áp lực căng thẳng trong công việc, cuộc sống.

– Sử dụng các loại thuốc tránh thai, các loại thuốc gây rối loạn nội tiết tố.

– Đang trong quá trình giảm cân không phanh, do uống thuốc, nhịn ăn….

– Thường xuyên uống café, rượu, bia, hút thuốc lá, hoặc sử dụng các chất kích thích.

Hệ quả của chứng rối loạn kinh nguyệt

– Làm tính tình, tâm tư bị chi phối, người thiếu tươi tắn, mặt hay nhăn nhó, khó chịu.

– Nếu đã xây dựng ra đình sẽ khó khăn trong việc tính ngày để có em bé theo mong muốn, chưa kể đến trường hợp khó thụ thai, hoặc hiếm muộn không mong muốn.

Vậy bị rối loạn kinh nguyệt chị em nên làm gì?

Rối loạn kinh nguyệt hoàn toàn không đáng sợ như chị em nghĩ, nếu như chị em có các phương pháp phù hợp để điều trị nó.

– Việc trước tiên là chị em nên ăn uống đầy đủ chất, không nên ăn kiêng khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ để giảm cân, hay nhịn ăn để giảm cân.

– Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, không nên để quá nhiều áp lực căng thẳng vào giấc ngủ cũng như luôn cân bằng tốt mọi việc trong cuộc sống tránh những tress không cần thiết.

– Không nên thức quá khuya, nên có thời gian biểu làm việc, nghỉ ngơi hợp lí để luôn có tinh thần sảng khoái.

– Uống thật nhiều nước, ít nhất cũng uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, để đủ lương nước can bằng nội tiết tố trong cơ thể.

– Nên ăn rau xanh, các loại canh củ quả để trao đổi chất, cũng như làm đẹp da.

– Tránh xa các loại chất kích thích như rượu , bia, thuốc lá,…

– Nếu có thể hãy điều độ uống nước đỗ đen đun với nước hằng ngày để điều kinh đều đặn. đây là một trong những phương thuốc bí truyền trong dân gian để điều kinh cho chị em phụ nữ.

– Ngoài ra có một vài phương thuốc Bắc, thuốc lá và cả thuốc Tây chữa trị rối loạn kinh nguyệt ở chị em, tuy nhiên để sử dụng đúng và trúng bài chị em nên đến các trung tâm, cơ sở y tế, phòng khám để thăm khám tình trạng bệnh, từ đó sẽ có những phương thuốc phù hợp với thể trạng từng người, đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng thuốc cho chị em.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin của bệnh phụ khoa rối loạn kinh nguyệt ở chị em. Nếu còn gì lo lắng, băn khoăn, thắc mắc cần gải đáp, chị em hãy gọi tới số 01666 06 55 66 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn, hỗ trợ.

Nguồn: Kiến Thức Bệnh

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *