Cách đặt thuốc viêm âm đạo hiệu quả

Thuốc đặt viêm âm đạo là loại thuốc được khá nhiều chị em sử dụng khi bị viêm âm đạo nhưng đặt thuốc như thế nào là đúng quy cách thì không nhiều người biết. Qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các chị em cách đặt thuốc viêm âm đạo để các chị em áp dụng trong chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

 

cach-dat-thuoc-viem-am-dao-hieu-qua

Cách đặt thuốc viêm âm đạo hiệu quả

>> Bài viết bạn nên xem:

Bị viêm âm đạo khi mang thai phải làm sao?

Cách chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả

Viêm âm đạo có mang thai được không?

 Cách  đặt thuốc viêm âm đạo

Quy trình thực hiện đặt thuốc viêm âm đạo cần qua những bước sau:

Bước 1: Rửa tay sạch sẽ bằng xà bông diệt khuẩn để tránh sự xâm lẫn vi khuẩn tới âm đạo, sau đó vệ sinh âm đạo sạch sẽ bằng nước muối loãng.

Bước 2: Chuẩn bị loại thuốc đặt âm đạo theo chỉ dẫn của các bác sĩ, một miếng băng vệ sung, một cốc nước lọc đã được đun sôi, để nguội.

Bước 3: Nhúng thuốc vào nước lọc đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20 giây rồi nhấc ra để thuốc mềm và dễ đặt hơn, không nên nhúng thuốc quá lâu sẽ làm tan thuốc trong nước.

Bước 4: Chọn tư thế phù hợp. Bạn có thể nằm kê mông lên một chiếc gối mỏng để mông hơi cao lên rồi dựng 2 đầu gối lên.

Bước 5: Đặt thuốc ở của âm đạo, kẹp thuốc vào 2 đầu ngón tay đẩy nhẹ nhàng vào sâu bên trong, tới khi sâu hết khoảng một ngón tay thì rút tay ra. Chú ý rút nhanh chóng để thuốc không theo ra ngoài. Sau khi đặt thuốc, chị em nên nằm ở tư thế nghiêng trong vòng 15 phút, nên đóng băng vệ sinh để thuốc không rớt ra làm bẩn quần lót.

Làm thế nào để đặt thuốc viêm âm đạo không bị đau?

Chị Hải, ở Đức Thọ, Hà Tĩnh khi sử dụng thuốc đặt âm đạo có gửi thư về phòng khám hỏi Làm thế nào để đặt thuốc viêm âm đạo không bị đau. Các bác sĩ có cách giúp chị như sau:

Bước 1: Ngoài những đồ cần chuẩn bị như quy trình trên, chị dùng thêm một chiếc bao cao su

Bước 2: Thay vì kẹp thuốc vào 2 đầu ngón tay, chị bọc bao cao su vào ngón tay sau đó chị đặt thuốc ở của âm đạo và dùng ngón tay đó đẩy thuốc vào sâu bên trong. Bằng cách này, chị sẽ không còn thấy đau khi đưa thuốc vào bên trong âm đạo và các bước làm nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Đặt thuốc viêm âm đạo cần chú ý điều gì?

Chị Thanh Thanh ở Hà Đông, Hà Nội có gửi thư tới phòng khám hỏi đặt thuốc viêm âm đạo cần chú ý điều gì?

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn cho chị như sau:

– Đặt thuốc đúng số lượng và thời gian quy định mà bác sĩ quy định, đặt thiếu ngày bệnh không khỏi dứt điểm, đặt quá lâu lại khiến vi khuẩn có tình trạng kháng thuốc.

– Đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ để để thuốc không bị rơi ra ngoài do vận động hay đi lại, đồng thời, thời điểm này giúp cho thuốc có khả năng phát huy tác dụng tốt nhất.

– Nếu sau khi đặt thấy thuốc bị trôi ngược ra bên ngoài thì chị em nên sử dụng viên khác thay thế ngay và nhớ xem lại cách đặt cho đúng.

– Không quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc.

– Sau mỗi lần đặt cần bỏ băng vệ sinh và vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Luôn chú ý làm đúng quy trình, không đốt cháy giai đoạn hoặc thực hiện sai dù chỉ là bước nhỏ trong quy trình để đạt hiệu quả tốt nhất.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *