Các cách phá thai an toàn hiện nay

Đối với chị em mang thai ngoài ý muốn không thể giữ lại con thì việc lựa chọn cách phá thai an toàn tránh những biến chứng và rủi ro khi phá thai để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản sau này là rất cần thiết. Trong nội dung tư vấn dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ giúp bạn tìm hiểu cách phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

cac-cach-pha-thai-an-toan

Cách phá thai an toàn nhất được áp dụng hiện nay

Chị em thân mến! Phá thai có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nên cần thiết phải lựa chọn cách phá thai an toàn phù hợp với độ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Các phương pháp phá thai an toàn thường được áp dụng là:

Phá thai bằng thuốc an toàn:

Đây là phương pháp đình chỉ thai nghén trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc gây sảy thai, áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan, thận, thiếu máu, u xơ tử cung…

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc là đơn giản, nhanh chóng, kín đáo, an toàn, hiệu quả, không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế nên không gây ra các tổn thương tử cung, ít đau, hạn chế được các viêm nhiễm và biến chứng sau khi phá thai.

Phương pháp hút thai an toàn:

Là phương pháp phá thai ngoại khoa bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế vô trùng đưa vào buồng tử cung đình chỉ thai nghén và lấy thai nhi ra ngoài áp dụng với thai nhi dưới 8 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe bình thường.

Phương pháp hút thai không đau sử dụng ống hút siêu dẫn dùng một lần và hệ thống quan sát trực quan để quan sát bên trong khoang tử cung trên màn hình hạn chế thấp nhất đau đớn, phá thai an toàn và hiệu quả, không gây ra các biến chứng thủng rách tử cung.

Phương pháp nạo phá thai an toàn:

Phương pháp nạo phá thai là phương pháp phá thai an toàn đòi hỏi kỹ thuật cao của bác sĩ và địa chỉ phá thai uy tín, áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 12 tuần tuổi, thai phụ đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe.

Để nạo thai an toàn bác sĩ sẽ nới rộng tử cung, đưa dụng cụ y tế chuyên dụng đã được vô trùng tuyệt đối vào sâu bên trong tử cung nạo vét sạch buồng tử cung lấy phôi thai và nhau thai ra ngoài.

Lưu ý:

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay chỉ an toàn khi được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín được cấp phép phá thai, cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ chuyên khoa giỏi có tay nghề cao, phá thai theo đúng quy trình nghiêm ngặt, áp dụng các phương pháp phá thai an toàn phù hợp với độ tuổi của thai nhi và sức khỏe của thai phụ để đảm bảo phá thai thành công và không để lại di chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *