Các cách phá thai ngoài ý muốn

Có thai ngoài ý muốn là tình huống rất nhiều người từng gặp phải, nhất là những bạn gái còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tránh thai an toàn.

Có thai ngoài ý muốn khi tuổi đời con trẻ, chưa đủ khả năng về tài chính để nuôi dưỡng khiến nhiều bạn gái trẻ đi đến quyết định là sử dụng các cách phá thai an toàn.

Vậy nên phá thai như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này. bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

Các cách phá thai

Các cách phá thai ngoài ý muốn an toàn

Nạo hút thai

Đây là biện pháp phá thai được đánh giá là an toàn nhất trong số các cách phá thai hiện nay, tỷ lệ thành công khi nạo hút thai tại các cơ sở y tế chất lượng lên đến 98%.

Tuy nhiên phương pháp nạo hút thai chỉ áp dụng cho những trường hợp có thai không quá 8 tuần. Do đó nếu như bạn đã có thai trên 8 tuần thì không thể phá thai theo cách này.

Ưu điểm của phương pháp hút thai là nhanh chóng (khoảng 5 phút), ít đau đớn, mức độ tác động đến tử cung ít, thời gian phục hồi nhanh.

Sau khi hút thai chị em nên dành thời gian nhiều hơn để nghỉ ngơi trong 2 tuần, ăn những món ăn giàu hàm lượng sắt để bổ máu, kiêng quan hệ tình dục khoảng 6 tuần để tử cung phục hồi.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai rất phổ biến trong khoảng một vài năm gần đây. Đây là cách phá thai nội khoa, áp dụng cho những thai phụ muốn phá thai khi thai chưa quá 7 tuần.

Tuy nhiên phương pháp này được khuyến cáo không dành cho những trường hợp thai phụ bị mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, rối loạn đông máu hay các bệnh về tim mạch, gan thận, huyết áp cao…

Phương pháp này sử dụng các loại thuốc phá thai có tác dụng khiến thai ngừng phát triển, bong dần ra khỏi niêm mạc tử cung, sau đó bị loại thải dần ra bên ngoài.

Quá trình phá thai bằng thuốc kéo dài trong khoảng 2 tuần. Trong thời gian này chị em chú ý vệ sinh cá nhân, thay băng vệ sinh thường xuyên để không bị viêm nhiễm phụ khoa.

Lưu ý là thai phụ tuyệt đối không được tự ý uống thuốc phá thai tại nhà.

Nạo phá thai

Nạo thai là cách phá thai được chỉ định thực hiện cho những trường hợp mang thai từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi.

Để phá thai bác sỹ sẽ đưa dụng cụ nạo phá thai chuyên dụng có đầu giống chiếc thìa vào trực tiếp vào tử cung để nạo vét thành tử cung, đưa phôi thai ra ngoài, quá trình này kéo dài khoảng 5 đến 10 phút là hoàn thành.

Nạo phá thai an toàn có tác động trực tiếp đến tử cung và vùng kín của thai phụ nên có yêu cầu nhất định đối với sức khỏe của thai phụ sử dụng phương pháp này. Thai phụ phải có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định, không mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh về tim, đương máu…

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *