Biểu hiện một số bệnh phụ khoa qua khí hư

BIỂU HIỆN MỘT SỐ BỆNH PHỤ KHOA QUA KHÍ HƯ

Khí hư là dịch được tiết ra từ cơ quan sinh dục của nữ giới. Ở điều kiện bình thường khí hư là dịch tiết sinh lý, có vai trò giữ ẩm âm đạo và bôi trơn khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên khi chị em mắc bệnh phụ khoa thì khí hư cũng bị biến đổi. nếu tinh ý, chỉ cần dựa vào những đặc điểm của khí hư chị em có thể phát hiện ra những vấn đề bất thường ở vùng kín của mình.

Dưới đây là một số biểu hiện bệnh phụ khoa qua khí hư

  • Khí hư có dạng bã trắng như sữa chua: Nếu bạn phát hiện thấy khí hư của mình ra thành từng dây, trắng như sữa chua, ngửi thấy có mùi hơi chua chua, bám nhiều trên thành âm đạo, đồng thời vùng kín ngứa ngáy dữ dội… thì khả năng cao là bạn đang mắc bệnh viêm âm đạo do nấm candida.
  • Khí hư như mủ: Khí hư đặc như mủ, khí hư màu vàng hoặc xanh, mùi hôi, đồng thời chị em có cảm giác đau tức khi quan hệ tình dục, đau bụng dưới… Đây là những dấu hiệu của các bệnh viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu.
benh-phu-khoa

bệnh phụ khoa

  • Khí hư loãng như nước: Khí hư loãng, có màu xanh xanh, nổi bọt khí, mùi hôi, ngứa ngáy âm đạo dữ dội… là những dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do ký sinh trùng trichomonas gây ra.
  • Khí hư màu xám: Kèm theo các triệu chứng như loãng, mùi hôi, tiết ra rất nhiều… là biểu hiện viêm âm đạo do tạp khuẩn.
  • Khí hư ra nhiều: Khí hư ra nhiều nhưng trong, không có mùi hôi… là triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung…
  • Khí hư có màu hồng: Khí hư có màu hồng thường là do lẫn với máu tươi, hiện tượng này là dấu hiệu nguy hiểm, cho thấy có thể chị em đang bị ung thư cổ tử cung hoặc u xơ tử cung.
  • Khí hư màu vàng: Đi kèm với các triệu chứng như loãng, nổi váng… là dấu hiệu của bệnh rối loạn tâm sinh lý ở phụ nữ.
  • Khí hư màu vàng: Cùng với các biểu hiện khác như khí hư có mùi hôi, đi tiểu buốt, tiểu khó, tiểu nhiều lần trong ngày, đi tiểu ra máu…là dấu hiệu của bệnh lậu, một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục với tỷ lệ mắc phải hàng năm rất cao.

Trên đây là một số biểu hiện bất thường ở khí hư cho thấy chị em có thể đang mắc các bệnh phụ khoa. Còn điều gì thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thái Hàsố 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116-01665 116 117 chúng tôi rất vui lòng được tư vấn cho các bạn.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *