Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung! Lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tế bào tuyến ở bên trong cổ tử cung bị mọc ngược ra bên ngoài. Các tế bào tuyến này vốn có chức năng tiết các dịch nhờn nên khi lộn ra ngoài cổ tử cung chúng vẫn tăng cường tiết dịch. Chính dịch này là nguyên nhân khiến vùng kín của người bị lộ tuyến luôn trong trạng thái ẩm ướt, dễ dẫn đến các bệnh viêm khoa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào lộ tuyến bị viêm nhiễm, nguyên nhân là do khi bị lộn ra bên ngoài các tế bào này bị vi khuẩn, virut, nấm và các ký sinh trùng xâm nhập.

Xem thêm:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thế nào thì tốt nhất

Những lưu ý khi chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xem thêm

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Việc nhận biết các biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không hề dễ bởi các triệu chứng thường tương đồng với nhiều căn bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên nếu như chị em gặp phải các hiện tượng như sau thì có thể là đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Các tế bào tuyến khi ở bên trong cổ tử cung có vai trò là tiết các dịch nhầy, khi bị lộn ra ngoài chúng vẫn tiếp tục công việc này. Đây là nguyên nhân vì sao những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có biểu hiện là ra rất nhiều dịch âm đạo và ngày càng có xu hướng nhiều hơn.

– Tùy từng nguyên nhân gây viêm mà dịch tiết âm đạo sẽ có các màu sắc như trắng đục, ngả vàng, có bọt hoặc không, thể dạng có thể loãng như nước lã hoặc bám thành từng mảng lớn và có mùi hôi khó chịu.

– Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng dẫn đến triệu chứng ngứa ngáy, nóng rát ở âm đạo khiến chị em không thể tập trung cho công việc hàng ngày.

– Khi quan hệ tình dục chị em có hiện tượng bị rát ở bên trong, một số trường hợp viêm lộ tuyến nặng người bệnh còn bị xuất huyết máu sau khi giao hợp.

– Nhiều trường hợp người bệnh còn bị xuất huyết âm đạo bất thường dù không quan hệ tình dục hay có các hoạt động nào tác động mạnh vào âm đạo, cổ tử cung.

– Chị em có hiện tượng bị đau bụng dưới hàng ngày. Ngoài ra trong thời kỳ hành kinh cũng có biểu hiện là đau bụng kinh hơn giai đoạn trước đây.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung lâu ngày không được chữa trị, vùng viêm nhiễm có thể lan rộng đến một số cơ quan lân cận như bàng quang. Khi này chị em sẽ có một số triệu chứng khác như đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày, đau khi đi tiểu, ngứa ngáy lỗ tiểu, dòng nước tiểu nóng, mùi khai, màu vàng.

– Một biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khác là vô sinh. Nhiều chị em có quan hệ tình dục đều đặn, không dùng biện pháp bảo vệ mà trên 1 năm chưa có con thì được xếp vào hiện tượng vô sinh, hiếm muộn. Khi này phần lớn mọi người thường nghĩ đến các nguyên nhân chính gây vô sinh như chất lượng tinh trùng, chất lượng trứng, khuyết tật cơ quan sinh dục nữ, tắc vòi trứng… Tuy nhiên thực tế có khá nhiều trường hợp vấn đề lại xuất phát từ căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà ra. Nguyên nhân là do chất nhầy cổ tử cung làm cản trở đường di chuyển của tinh trùng khiến trứng và tinh trùng không gặp được nhau. Vì vậy vô sinh cũng là một biểu hiện có thể gặp phải của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Ngoài ra biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là khi soi cổ tử cung bác sỹ sẽ quan sát thấy mặt ngoài cổ tử cung bị xù xì, sần sùi chứ không trơn láng như bình thường. Đây chính là hình ảnh của các lộ tuyến cổ tử cung.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *