Bị bệnh viêm buồng trứng nên chú ý những gì ?

Chào bác sĩ ! tôi năm nay 27 tuôi, gần đây cơ thể xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khí hư ra bất tường có mùi và màu vàng l, hay đau bụng nên tôi đã đi khám sức khỏe và biết mình bị viêm buồng trứng. Bác sĩ đã kê đơn thuốc cho tôi uống. trước đo tôi có bị viêm vùng chậu một thời gian và tôi đã điều trị rồi. Tôi xin hỏi là viêm buồng trứng có nguy hiểm không, tôi muốn sinh cháu nữa có khả năng không và tôi phải chú ý những gì ạ ?

Chào bạn, với câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ trả lời như sau :

Bệnh viêm buồng trứng là 1 bệnh phụ khoa ở nữ giới. Bạn bị bệnh có thể do trước đó bạn đã bị viêm viêm vùng chậu và ảnh hưởng dẫn đến viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng có 2 cấp độ viêm buông trứng mãn tính và viêm buồng trứng cấp tính. Trườn hợp viêm buồng trứng mãn tính thì bạn phải điều trị nội trú. Bạn được bác sĩ kê đơn thuốc về uống có thể bệnh của bạn mới chỉ ở giai đoạn cấp tính.

Tuy bệnh viêm buồng trứng có thể dẫn đến tình trạng vô sinh cao và thậm chí sẽ là tác nhân quan trọng hình thành nên bệnh ung thư cổ tử cung nhưng nếu được điều trị khỏi hẳn thì khả năng thụ thai và sinh con vẫn có thể xảy ra.

Vì vậy nếu muốn sinh thêm cháu nữa bạn phải điều trị khỏi hẳn bệnh trước khi mang thai. Trong khi đang điều trị bạn nên tránh thai, biện pháp tốt nhất nên dùng hiện nay là hãy bảo chồng bạn sử dụng bao cao su vì nó cũng sẽ đam bảo an toàn không làm cho bạn bị viêm nhiễm thêm các vi khuẩn có hại khác qua đường tình dục.

Trong quá trình dieu tri viem buong trung bạn nên tuân theo những chỉ định của các sĩ , uống thuốc đúng liều và nếu có lịch tái khám hãy đến đúng lịch. Trường hợp nếu cơ thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác lạ khác phải đến khám ngay và cho các bác sĩ biết.

viêm buồng trứng cần chú ý những gì

Bạn không nên suy nghĩ nhiều và bi quan như thế bệnh sẽ càng trầm trọng hơn

Đồng thời bạn phải chú ý những điều sau

Bổ sung dinh dường cho cơ thể cân bằng hợp lý, ăn thêm ngũ cốc và các loại rau xanh, những thực phâm này rất tốt cho bệnh. Hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ động vật như thịt …

Luôn để tinh thần và tâm trạng thoải mái , không nên suy nghĩ quá nhiều, bạn cũng không nên thấy mình bị bệnh mà bi quan đâm ra lo lắng bất an sẽ không tốt cho quá trình điều trị.
Hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh viêm phụ khoa như viêm âm đạo, vì bất cứ viêm nhiễm nào khác đều sẽ làm cho bệnh viêm buồng trứng của bạn nặng hơn và khó chứa hơn.

Bạn có thể xem thêm các thông tin phòng tránh chữa trị của các bệnh phụ khoa trong trang web của chúng tôi http://khamphukhoa212.com

Chúc bạn sớm khỏi bệnh !

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *