Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi từ 18-35 (độ tuổi sinh sản). Bệnh viêm cổ tử cung nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Ngược lại, bệnh càng để lâu thì nguy cơ nữ giới bị vô sinh hiếm muốn là điều khó tránh khỏi.

bệnh viêm cổ tử cung nguy hiểm không

Bệnh viêm cổ tử cung nguy hiểm không

>>> Bài viết bạn nên xem:

Khái quát về bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Ở giai đoạn cấp tính: xuất hiện nhiều dịch mủ có màu vàng hoặc xanh, đau bụng dưới hoặc đau lưng. Nếu như phát hiện sớm và dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ rất nhanh khỏi bệnh. Nếu để lâu, bệnh rất dễ trở thành mãn tính.

Ở giai đoạn mãn tính: Bệnh viêm cổ tử cung mãn tính sẽ gây ra những hậu quả sau:

+ Gây viêm âm đạo: Nữ giới bị viêm cổ tử cung mãn tính sẽ có cảm giác nóng rát ở âm đạo, bên ngoài ngứa ngáy, khó chịu, thỉnh thoảng bị đau lưng, đau bụng dưới, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều. Ngoài ra còn kèm theo triệu chứng khí hư có mủ xanh hoặc vàng, có mùi hôi rất khó chịu.

+ Gây vô sinh ở nữ giới: Viêm cổ tử cung sẽ gây ra tình trạng khí hư ra nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nữ giới.

+ Không những thế, viêm cổ tử cung mãn tính còn làm thay đổi chức năng sinh sản, giảm tính đàn hồi ở tử cung khiến cho việc mang thai và sinh con trở nên khó khăn hơn.

+ Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: Viêm cổ tử cung nặng sẽ khiến nữ giới giảm ham muốn tình dục, không có khoái cảm trong khi quan hệ, dẫn tới việc sợ quan hệ, ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và sinh nở.

+ Có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung: Nếu bệnh viêm cổ tử cung không được chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ chuyển thành ung thư rất lớn. Theo thống kê, những người bị viêm cổ tử cung nặng sẽ có khả năng bị ung thư cao gấp 10 lần người bình thường.

Vì vậy, nữ giới nếu thấy bản thân có những thay đổi khác thường đặc biệt là màu sắc, và mùi vị của khí hư thì nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt. Bệnh càng để lâu sẽ càng khó chữa và di chứng để lại sẽ rất nặng nề.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *